INEOS Automotive xác nhận thương vụ mua lại cơ sở sản xuất tại Hambach, Pháp từ Mercedes-Benz

(VFO) INEOS Automotive đã mua lại cơ sở sản xuất ở Hambach của Mercedes-Benz và bắt đầu đi vào sản xuất mẫu Grenadier 4X4 ở đó từ cuối năm 2021.

Theo nguồn tin INEOS, thương vụ mua lại này nhằm có thể đảm bảo tương lai của cơ sở sản xuất cũng như giữ vững công ăn việc làm cho nhiều người.

2BRhHCH.jpg

Mẫu xe Grenadier 4x4 của INEOS

Hambach là một cơ sở sản xuất lý tưởng cho Grenadier. Vốn là một trong những nơi sản xuất ô tô hiện đại nhất châu Âu, Hambach có một đội ngũ nhân công giàu năng lực, kinh nghiệm và cũng là một cái tên sáng giá trong số các nhà máy của Mercedes khi nhắc đến chất lượng thành phẩm.

Thời gian gần đây, nơi này cũng đã nhận được một khoản đầu tư lớn để sản xuất các loại xe lớn hơn. Nhờ vị trí giáp biên giới Pháp - Đức, cách Stuttgart chỉ 200 km, cơ sở này dễ tiếp cận chuỗi cung ứng, nguồn nhân tài trong ngành ô tô và các thị trường mục tiêu. Công việc sản xuất tại Hambach giúp INEOS có thể thực hiện suôn sẻ kế hoạch ra mắt Grenadier với khách hàng vào đầu năm 2022.

piz1XQi.jpg

Nhà máy của Mercedes- Benz tại Hambach,Pháp

Theo các điều khoản của thương vụ mua lại, Mercedes-Benz ký hợp đồng để INEOS tiếp tục sản xuất smart EQ Fortwo và một số phụ tùng Mercedes-Benz tại Hambach. Kết hợp cùng với kế hoạch sản xuất Grenadier của INEOS, cơ sở sản xuất này đã tạo ra 1.300 việc làm ở Hambach, bao gồm cả mối quan hệ với các nhà cung cấp tại địa phương.

Ông Dirk Heilmann, Tổng giám đốc INEOS Automotive cho hay: “Thương vụ mua lại này đánh dấu mốc trọng đại nhất từ trước đến nay trong quá trình phát triển Grenadier. Bên cạnh chương trình chạy thử toàn diện hiện đang được triển khai với các xe nguyên mẫu, chúng tôi giờ đã có thể bắt đầu khâu chuẩn bị ở cơ sở Hambach để sẵn sàng sản xuất mẫu 4X4 vào cuối năm sau cho khách hàng trên toàn cầu.”

Theo: INEOS
 
 • Chủ đề
  automotive ineos mercedes-benz thương vụ mua lại
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,270
  Bài viết
  466,843
  Thành viên
  339,676
  Thành viên mới nhất
  gemwwinonline
  Top