Intel giới thiệu chương trình mới cho các nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp phần cứng trên AI PC

(vfo.vn) Ngày 27/03/2024, Intel chính thức công bố về việc mở rộng Chương trình Xúc tiến AI PC để hỗ trợ tốt hơn cho các nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp phần cứng độc lập.

Intel-Core-Ultra-Holthaus.jpg

Nguồn tin Intel cho biết đây là cột mốc quan trọng của hãng trong sứ mệnh hỗ trợ hệ sinh thái phần cứng và phần mềm để tối ưu hóa và phát huy tối đa sức mạnh AI trên hơn 100 triệu máy tính AI PC trang bị các vi xử lý Intel từ nay cho đến năm 2025.

Chương trình dành cho Nhà phát triển AI PC tập trung vào việc hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp phần mềm độc lập (Independent Software Vendor, viết tắt ISV) nhằm mang lại cho họ trải nghiệm liền mạch và giúp họ dễ dàng áp dụng các công nghệ AI mới trên quy mô lớn. Chương trình cung cấp quyền truy cập sớm vào các công cụ và quy trình làm việc, các bộ khung triển khai AI và các bộ công cụ dành cho nhà phát triển, bao gồm phần cứng từ Intel trang bị vi xử lý Intel Core Ultra.​
Intel-Core-Ultra.jpg

Những trang tài nguyên với nhiều đổi mới cung cấp cho các nhà phát triển một cửa hàng tiện lợi để họ có thể truy cập vào các bộ công cụ dành cho máy tính AI PC và máy tính phổ thông, tài liệu và chương trình đào tạo. Việc tổng hợp các tài nguyên này nhằm giúp các nhà phát triển tận dụng tối đa những công nghệ của vi xử lý Intel Core Ultra để tận dụng tối đa sức mạnh của của ứng dụng AI và máy học (Machine Learning, viết tắt ML), đồng thời thúc đẩy các phát triển các trường hợp thực tiễn mới.

Các nhà phát triển có thể đăng ký tham gia Chương trình Xúc tiến AI PC của Intel và tìm hiểu thêm về mạng lưới đối tác toàn cầu của Intel nhằm tận dụng toàn bộ hiệu năng của AI trong ngành công nghiệp PC.

Ngoài ra, việc bổ sung những Nhà Cung Cấp Phần Cứng Độc Lập (Independent Hardware Vendor, viết tắt IHV) vào Chương trình Xúc tiến AI PC mang đến cho các IHV cơ hội chuẩn bị, tối ưu hóa và điều chỉnh phần cứng để hỗ trợ cho AI PC. Các đối tác đạt chuẩn sẽ được truy cập vào Open Labs (Phòng Thí Nghiệm Mở) của Intel để nhận được những hỗ trợ kỹ thuật và đồng thiết kế các giải pháp và nền tảng phần cứng ngay từ giai đoạn đầu phát triển. Thông qua chương trình này, Intel cũng cung cấp phần cứng tham chiếu để các đối tác IHV đạt chuẩn có thể kiểm tra và tối ưu hóa công nghệ của họ để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả nhất khi ra mắt thị trường.

IHV và các nhà phát triển có thể đăng ký tham gia Chương trình Xúc tiến AI. Intel đang phối hợp với các đối tác phần cứng để đổi mới và nâng trải nghiệm sử dụng AI PC lên một tầm cao mới.

Về cơ bản, AI sẽ thay đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống của con người, bao gồm cách chúng ta làm việc, học tập và sáng tạo. Với hệ thống phần mềm và phần cứng được tối ưu hóa, hỗ trợ bởi nền tảng công nghệ hàng đầu của Intel, bao gồm bộ xử lý trung tâm (CPU), bộ xử lý đồ họa (GPU), và bộ xử lý thần kinh (NPU), mọi người đều có thể tận dụng những lợi ích của AI thông qua các máy tính AI PC. Intel còn hợp tác với một hệ sinh thái mở rộng khắp nhằm mang đến cho người dùng cuối trải nghiệm hiệu năng cao hơn, làm việc hiệu quả hơn, tăng khả năng sáng tạo và đổi mới. Intel cũng đang thúc đẩy những tiến bộ trong kỷ nguyên AI PC, đồng thời hỗ trợ mạnh mẽ các ISV và IHV.

Thông qua các chương trình này, Intel mang đến cho cộng đồng nhà phát triển những lợi ích, bao gồm:Cải thiện khả năng tương thích; Hiệu năng tối ưu; Cơ hội mở rộng thị trường và quy mô toàn cầu.

Intel cung cấp đa dạng các bộ công cụ cho nhà phát triển AI để tận dụng. Hãng cũng đang đưa ra thị trường hơn 300 tính năng tăng tốc bằng AI trong năm 2024 thông qua các vi xử lý Intel Core Ultra trên 230 mẫu thiết kế hệ thống từ 12 nhà sản xuất thiết bị gốc.​

Toàn bộ thông tin được cung cấp bởi Intel

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  ai pc intel
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,556
  Bài viết
  467,272
  Thành viên
  339,793
  Thành viên mới nhất
  simphongthuy27
  Top