Làm mứt cà chua bi đón Tết

(Bep Eva) - Ngày Tết đã gần kề, bạn có thể tự tay làm mứt cà chua bi cho gia đình, hoặc đãi khách, vừa đảm bảo vệ sinh, lại vừa tạo không khí rộn ràng, tất bật trong những ngày giáp Tết.
Nguyên liệu:


Cà chua bi: 0.5kg

Chanh tươi: 1/2 quả

Đường cát: 250-300 g

Muối ăn: 1 muỗng canh

Vôi ăn trầu: 2 muỗng cà phê, hòa với 2 lít nước

Chắt lấy nước trong sau khi vôi đã lắng xuống đáy

Cách làm:
1326250891-mutcachuabi.jpg


Cà chua bi, chọn quả tươi, vừa chín tới, quả cứng, rửa sạch, lấy tăm nhọn châm đều lên trái cà chua.

1326250891-mutcachuabi1.jpg


Pha 1.5 lít nước với muối, cho cà chua vào ngâm trong 1 giờ. Vớt cà chua ra khỏi nước muối, tráng qua nước lạnh, cho vào nước vôi trong từ 6-8 giờ hoặc qua đêm. Cách làm này giúp cà cứng, không bị vỡ khi sên với đường. Vớt cà ra khỏi nước vôi, rửa sạch cà với nước, để ráo

1326250891-mutcachuabi2.jpg


Ướp cà chua với đường trong 2 giờ.
1326250891-mutcachuabi3.jpg


Cho cà vào chảo to, đảo cà nhẹ tay. Khi thấy cà, đường sôi lăn tăn khoảng 10-15 phút thì cho nước cốt chanh vào. Để lửa riu riu, tiếp tục đảo nhẹ, đều tay cho cà thấm đường. Khi nước đường đã bắt đầu cạn nước thì tắt bếp, nhẹ nhàng trút cà ra mâm lót giấy bạc. Bật lò nướng, cài ở 100 độ C, sấy trong vòng 1 tiếng.

1326250891-mutcachuabi4.jpg


Khi cà đã dần khô mặt, lấy ra, để nguội, cất lọ thủy tinh. Mứt cà chua hơi dẻo, thơm, có vị chua ngọt, rất dễ ăn.

1326250891-mutcachuabi5.jpg


Món mứt trông rực rỡ, bắt mắt với màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong ngày Tết.

1326250891-mutcachuabi6.jpg


Chúc các bạn thành công!
 
  • Chủ đề
    cach lam mut mut ca chua bi
  • Ðề: Làm mứt cà chua bi đón Tết

    nhìn ngon ngon nè...bữa nào rảnh tay e cũng làm thử xem nào:)
     

    huynhngocthao

    Hoa Hồng Có Gai
    Ðề: Làm mứt cà chua bi đón Tết

    nhìn đẹp quá luôn á, nhưng sợ làm ko được như vậy :(
     
    Top