Mẹo vặt: Cắt hành không cay mắt

Bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt hoặc lột vỏ ít nhất 30 phút, hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10-15 phút. Vì các tế bào hành bị làm lạnh phản ứng chậm hơn khi cắt, như vậy khi cắt sẽ không lo cay mắt nữa. Hoặc cắt hành tây dưới vòi nước, bởi nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể bắn lên được mắt.
 
  • Chủ đề
    cay mắt. cắt hành
  • Thống kê

    Chủ đề
    100,752
    Bài viết
    467,583
    Thành viên
    339,851
    Thành viên mới nhất
    Đông Âu
    Top