MediaTek tích hợp NVIDIA TAO ToolKit vào NeuroPilot SDK để nhanh phát triển các ứng dụng AI biên trong IoT

(vfo.vn) Tại COMPUTEX 2024 vừa qua, MediaTek công bố tích hợp NVIDIA TAO vào NeuroPilot SDK, một phần trong lộ trình phát triển silicon chuyên về xử lý suy luận tại biên của hãng.

Computex_NVIDIA_PR.jpg

Việc MediaTek hỗ trợ NVIDIA TAO sẽ tạo ra trải nghiệm liền mạch cho các nhà phát triển khi họ mang các khả năng AI biên (bao gồm cả AI tạo sinh) đến nhiều ứng dụng IoT khác nhau được hỗ trợ bởi chip silicon tiên tiến của MediaTek. Điều này sẽ giúp các công ty ở mọi quy mô khai thác tiềm năng của AI biên trong các lĩnh vực IoT đa dạng, bao gồm bán lẻ thông minh, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải, thành phố thông minh...

MediaTek trang bị cho hơn hai tỷ thiết bị kết nối mỗi năm. Danh mục silicon tại biên của công ty được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất của các ứng dụng AI biên, đồng thời đảm bảo chúng chạy rất hiệu quả. Danh mục này cũng tích hợp các công nghệ đa phương tiện và kết nối hàng đầu của MediaTek. Với các chipset dành cho phân khúc cao cấp, tầm trung và giá rẻ, lộ trình silicon chuyên về xử lý suy luận tại biên của MediaTek cho phép các thương hiệu mang đến trải nghiệm AI đáng kinh ngạc cho các thiết bị ở nhiều mức giá khác nhau.

Việc tích hợp NeuroPilot SDK của MediaTek với NVIDIA TAO có thể giúp các nhà phát triển vượt khỏi giới hạn của Vision AI trên tất cả thiết bị MediaTek - lớn và nhỏ, với giao diện dễ sử dụng và khả năng tối ưu hóa hiệu suất. Với hơn 100 mô hình được đào tạo sẵn để sử dụng, NVIDIA TAO mở khóa các khả năng Vision AI tùy chỉnh cho nhiều giải pháp và trường hợp sử dụng. Bộ công cụ tích hợp này tự động hóa quá trình điều chỉnh các mô hình AI và giảm thời gian phát triển cũng như độ phức tạp, vì vậy mà các nhà phát triển có thể đưa sản phẩm ra thị trường nhanh chóng, ngay cả khi họ không có chuyên môn sâu về AI.

Ông CK Wang - Tổng giám đốc Đơn vị Kinh doanh IoT tại MediaTek - cho biết: “Việc tích hợp NVIDIA TAO với MediaTek NeuroPilot sẽ mở rộng tầm nhìn của chúng tôi về việc dân chủ hóa quyền truy cập vào AI, giúp thúc đẩy một làn sóng các thiết bị và trải nghiệm mới được hỗ trợ bởi AI. Với các nguồn lực mở rộng này và dòng sản phẩm Genio của MediaTek, việc các nhà phát triển thiết kế các sản phẩm Edge AI sáng tạo vượt trội so với đối thủ cạnh tranh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết”.​

"Toàn bộ thông tin" được cung cấp bởi MediaTek

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  iot mediatek neuropilot sdk nvidia tao toolkit
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,960
  Bài viết
  467,919
  Thành viên
  339,941
  Thành viên mới nhất
  Quang trungg
  Top