Một số mẹo sắp xếp đồ trong phòng bếp

Một số mẹo sắp xếp đồ trong phòng bếp
  • Để các đồ làm bếp ít sử dụng vào ngăn khuất trong tủ bếp.
Tất cả chúng ta đều có những đồ làm bếp mà cả năm mới dung một, hai lần, vì thế chúng ta không cần phải để chúng trong tầm mắt làm gì.Nếu bạn không thường xuyên dùng đến một vật dụng nào đó, hãy xếp vào ngăn khuất trong tủ bếp.

  • Trữ hoa quả vào một cái rổ hoặc một cái khay hai ngăn.
Càng sắp xếp gọn, khu vực bếp của bạn sẽ càng rộng rãi. Nếu nhà bạn thường xuyên ăn nhiều loại hoa quả, hãy mua một cái khay hai ngăn để bày hoa quả vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm diện tích. Nhớ chọn loại có tầm cao vừa phải để các thành viên trong gia đình đều có thể lấy được hoa quả khi cần.

  • Giá để gia vị
Các lọ gia vị cần được đặt lên giá để tiết kiệm diện tích. Hiện nay, có rất nhiều các loại giá để gia vị kiểu dáng khác nhau, nếu có điều kiện bạn hãy chọn một loại giá có thể xoay được. Loại này vừa tiết kiệm thời gian vừa dễ tìm trong nấu nướng.

  • Tháo giấy bọc ngoài các lốc sữa hay nước hoa quả.
Những đồ được đóng gói nhiều lớp như thế này sẽ làm tốn chỗ trong tủ lạnh nhà bạn. Hãy tháo lớp giấy bọc ra, trước khi cho vào tủ lạnh. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích mà bọn trẻ có thể dễ dàng lấy đồ uống mà không cần bạn phải giúp đỡ.

  • Bỏ đồ ăn cũ trong tủ lạnh đi.
Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng: hãy dọn tủ lạnh theo lịch thường xuyên. Những bà nội trợ thông minh sẽ kiểm tra tủ lạnh và kiểm tra mỗi tuần trước khi đi mua thêm đò mới. Hãy tính toán sao cho lúc dọn tủ thì tủ lạnh nhà bạn cũng gần trống để vừa tiết kiệm thời gian vừa dễ dàng lau sạch các ngăn tủ . Khi tủ lạnh được dọn dẹp sạch sẽ rồi, hãy sắp xếp thức ăn thành từng nhóm. Ví dụ như: đồ uống ở một ngăn, thịt, sữa chua,trứng ở ngăn khác, đồ ăn thừa ở ngăn cuối cùng.Nếu cố gắng thực hiện điều này mỗi tuần,tủ lạnh nhà bạn lúc nào cũng gọn gàng sạch sẽ.
 
Sửa lần cuối:
  • Chủ đề
    nội thất thạch cao
  • Top