1. Bánh phô mai mặn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cách làm:
Nguyên liệu:
- - 480ml sữa tươi không đường
- - 4 quả trứng gà
- - 280g bột mỳ
- - 60g bơ – quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy
- - 1 thìa cà phê muối
- - 70g phô mai bào – bạn có thể dùng phô mai Mozzarella, Cheddar hoặc Edam
- - 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
- - 1 thìa cà phê lá thyme khô, 1/2 thìa cà phê lá oregano khô (bạn có thể tìm mua tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh / nấu ăn Âu)
Cách làm:
- Đánh đều sữa, trứng, 30g bơ, muối và tiêu trong một bát tô. Thêm bột mỳ, phô mai, lá thyme, lá oregano khô vào trộn đều rồi bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho bột nghỉ.
- Trong khi đợi bột nghỉ, bạn dùng chổi phết đều bơ vào mặt trong của khuôn muffin / cupcake. Làm nóng lò ở nhiệt độ 220ºC, cho khuôn đã quét bơ vào lò, đặt ở rãnh trên cùng cho đến khi bạn nghe tiếng bơ xèo xèo thì lấy ra (khoảng 2 phút).
- Múc bột vào khuôn, đặt vào lò ở rãnh trên cùng và nướng khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi bánh nở phồng và có màu vàng nâu đều, đẹp mắt là được.
Cách làm:
- Đánh đều sữa, trứng, 30g bơ, muối và tiêu trong một bát tô.
- Thêm bột mỳ, phô mai, lá thyme, lá oregano khô vào trộn đều rồi bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho bột nghỉ.
- Trong khi đợi bột nghỉ, bạn dùng chổi phết đều bơ vào mặt trong của khuôn muffin / cupcake. Làm nóng lò ở nhiệt độ 220ºC, cho khuôn đã quét bơ vào lò, đặt ở rãnh trên cùng cho đến khi bạn nghe tiếng bơ xèo xèo thì lấy ra (khoảng 2 phút).
- Múc bột vào khuôn, đặt vào lò ở rãnh trên cùng và nướng khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi bánh nở phồng và có màu vàng nâu đều, đẹp mắt là được.