Một số món bánh mặn cực ngon cho bữa sáng

1. Bánh phô mai mặn.


Nguyên liệu:

  • - 480ml sữa tươi không đường
  • - 4 quả trứng gà
  • - 280g bột mỳ
  • - 60g bơ – quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy
  • - 1 thìa cà phê muối
  • - 70g phô mai bào – bạn có thể dùng phô mai Mozzarella, Cheddar hoặc Edam
  • - 1/4 thìa cà phê hạt tiêu
  • - 1 thìa cà phê lá thyme khô, 1/2 thìa cà phê lá oregano khô (bạn có thể tìm mua tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh / nấu ăn Âu)

Cách làm:
  • Đánh đều sữa, trứng, 30g bơ, muối và tiêu trong một bát tô. Thêm bột mỳ, phô mai, lá thyme, lá oregano khô vào trộn đều rồi bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho bột nghỉ.
  • Trong khi đợi bột nghỉ, bạn dùng chổi phết đều bơ vào mặt trong của khuôn muffin / cupcake. Làm nóng lò ở nhiệt độ 220ºC, cho khuôn đã quét bơ vào lò, đặt ở rãnh trên cùng cho đến khi bạn nghe tiếng bơ xèo xèo thì lấy ra (khoảng 2 phút).
  • Múc bột vào khuôn, đặt vào lò ở rãnh trên cùng và nướng khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi bánh nở phồng và có màu vàng nâu đều, đẹp mắt là được.

Cách làm:

  • Đánh đều sữa, trứng, 30g bơ, muối và tiêu trong một bát tô.
  • Thêm bột mỳ, phô mai, lá thyme, lá oregano khô vào trộn đều rồi bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho bột nghỉ.
  • Trong khi đợi bột nghỉ, bạn dùng chổi phết đều bơ vào mặt trong của khuôn muffin / cupcake. Làm nóng lò ở nhiệt độ 220ºC, cho khuôn đã quét bơ vào lò, đặt ở rãnh trên cùng cho đến khi bạn nghe tiếng bơ xèo xèo thì lấy ra (khoảng 2 phút).
  • Múc bột vào khuôn, đặt vào lò ở rãnh trên cùng và nướng khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi bánh nở phồng và có màu vàng nâu đều, đẹp mắt là được.
Với lượng nguyên liệu trên, mình làm được 36 bánh mini, nếu khuôn của bạn to hơn thì số bánh bạn làm được sẽ ít hơn. Bánh này ăn ấm hay nguội đều rất thơm ngon vị phô mai cùng các loại lá khô. Mỗi lần làm bánh bạn có thể làm nhiều, nếu không ăn hết cất vào ngăn mát tủ lạnh hôm sau ăn vẫn ngon; nếu thích trước khi ăn bạn làm nóng bánh trong lò vi sóng để bánh hơi ấm lên là được.
 
2. Trứng Muffin.

Nguyên liệu cho 6 phần ăn:
  • - 1 túi thịt xông khói
  • - 6 quả trứng
  • - 80ml sữa tươi không đường
  • - 1/4 thìa muối
  • - Hạt tiêu đen
  • - 6 thìa pho mát
  • - Rau mùi
  • - Dầu ăn

Cách làm:
  • Bắc chảo lên bếp, nướng hoặc chiên qua thịt xông khói rồi thái miếng nhỏ.
  • Sau khi thái thịt xong, đánh tơi trứng lên, rồi đổ sữa tươi vào đánh cùng.
  • Bào nhỏ pho mát ra này, thái nhỏ rau mùi đã rửa sạch. Tất cả cho vào một chiếc bát to cùng với ít hạt tiêu và muối ăn. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa ở trên vào, đánh đều lên.
  • Cuối cùng, rót hỗn hợp vào khuôn rồi nướng ở 200 độ C trong vòng 13 – 15 phút.
 
3. Bánh ngô chiên cay.

Nguyên liệu


  • 2 cây hẹ
  • 2 củ tỏi đinh hương
  • 2 thanh quế
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 4 bắp ngô khoảng 0,5kg
  • 4 quả ớt đỏ thái lát mịn
  • 4 quả ớt mắt chim thái lát mịn
  • 10 lá chanh, thái lát mịn
  • 1 củ hành tây cắt nhỏ
  • 1 nhánh cần tây xắt nhỏ
  • ¼ tách bột
  • ½ muỗng canh bột khoai
  • 1 quả trứng
  • ½ chén dầu ăn để chiên

Cách làm


  • Xay hành, tỏi, hạt rau mùi, hạt tiêu, muối và đường trong máy xay hoặc cối làm cho chúng nhuyễn mịn.
  • Bóc vỏ bắp ngô, dùng dụng cụ mài hoặc tay để tách hạt ngô ra khỏi lõi. Đặt tất cả vào bát lớn.
  • Thái nhỏ hẹ, lá chanh và ớt xanh, ớt đỏ để vào bát.
  • Đổ hỗn hợp lá chanh, ớt thái nhỏ vào bát ngô, cho thêm muỗng cà phê bột khoai và bột mì vào.
  • Đập trứng vào bát, trộn đều.
  • Tiếp tục cho hành, tỏi đã nghiền vào bát ngô, trộn cho chúng hòa quyện vào nhau.
  • Đun nóng dầu trên chảo, múc từng muỗng canh bột ngô trộn cho vừa hình chiếc bánh, thả vào trong chảo và chiên cho đến khi vàng cạnh, lật lại để bánh chín đều.
  • Khi bánh vàng hết thì dùng muôi rãnh vớt ra, để ráo dầu ăn, cho vào đĩa và thưởng thức cùng tương ớt.


 
4. Bánh Crepe nhân mặn.

Nguyên liệu:
  • 200 ml sữa tươi
  • 1 muỗng canh bơ
  • Đường, muối
  • 1 quả trứng gà
  • Nhân: xúc xích, ngô, rau xanh, dưa leo, hạt tiêu và sốt mayonnaise
Cách làm

  1. Bơ cho vào tô cho vào lò vi sóng 20 giây cho tan chảy sau đó cho sữa vào. Dùng muỗng hay phới đánh trứng trộn đều, từ từ thêm từng muỗng bột. Cho vào ít đường và muối.
  2. Thấy bột sánh lại thì ngưng, đập trứng vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột sánh không loãng và không quá đặc là được.
  3. Bắc chảo lên bếp cho nóng, thoa một lớp bơ mỏng. Cho một ít bột vào nghiêng chảo cho bột được đều quanh và mỏng. Hạ lửa thật nhỏ khoảng 1 phút để bánh chín.
  4. Bánh chín trở bên và lấy ra đĩa. Cho phần nhân vào, cuốn lại. Dùng nóng hay lạnh đều ngon. Chúc các bạn thành công nhé!
 
5. Pudding ngô thơm bùi.

Nguyên liệu:
  • 2 muỗng canh bơ
  • 1 chén hành tây xắt nhỏ
  • 1 chén hạt ngô ngọt
  • 1/2 chén ớt thái nhỏ, bỏ hạt
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 chén bột ngô
  • 1 ½ ly sữa nguyên chất
  • ½ chén kem whipping
  • 1 chén ớt chuông nướng xắt
  • ½ chén hành tây xanh xắt nhỏ
  • ½ chén rau mùi tươi xắt nhỏ
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen
  • 3 quả trứng lớn
  • 1 chén pho mát bào

Cách làm:

  1. Làm nóng lò nướng đến 175 độ C.
  2. Đun chảy bơ trên lửa vừa. Xào hành tây, ngô, ớt và tỏi với nhau cho đến khi hành tây mềm.
  3. Vặn lửa to, khuấy hỗn hợp vừa xào với bột ngô. Thêm sữa, kem và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp thành một thứ bột đặc.
  4. Tắt bếp và đổ hỗn hợp vào một bát chịu nhiệt lớn. Trộn hỗn hợp với ớt đỏ, hành lám rau mùi, 1 thìa cà phê muối và tiêu đen.
  5. Để nguội khoảng 15 phút. Trong khi đó đánh lòng trắng trứng trong một bát riêng biệt với một nhúm muối nhỏ cho đến khi kem trứng có đỉnh mềm.
  6. Trộn lòng đỏ trứng vào bột bánh pudding đã nguội. Sau đó nhẹ nhàng đổ lòng trắng trứng vào bột.
  7. Đổ thêm bơ và rắc phô mai bào lên bề mặt bột. Nướng trong 35 phút hoặc cho đến khi bánh pudding chắc (không bị đưa đẩy khi bạn lắc khuôn) là ok.
 

Thống kê

Chủ đề
100,759
Bài viết
467,597
Thành viên
339,858
Thành viên mới nhất
ffbbtopnhacai
Top