MSI công bố loạt laptop trang bị vi xử lý mới nhất tại COMPUTEX 2024

(vfo.vn) Tại sự kiện COMPUTEX 2024, MSI đã giới thiệu hàng loạt mẫu laptop đạt chuẩn AI+ được trang bị vi xử lý mới nhất từ Intel và AMD, đồng thời ra mắt các sản phẩm khác.

Lunar-Lake-Lineup.jpg

Theo đó, những mẫu laptop này cho năng lực tính toán AI đạt tới 100 TOPS và hỗ trợ hơn 500 mô hình AI có thể hoạt động tối ưu với vi xử lý Intel Core Ultra. Khi kết hợp cùng GPU GeForce RTX Laptop, khả năng tính toán có thể đạt tới 542 TOPS.

Tại COMPUTEX 2024, MSI giới thiệu loạt laptop AI+ cho nhu cầu doanh nhân và văn phòng, cụ thể dòng Prestige và Summit được trang bị vi xử lý Intel Core Ultra (tên mã “Lunar Lake”). Nhờ tích hợp GPU, CPU và NPU, hiệu năng tính toán AI đạt tới 100 TOPS cho phép laptop chạy nhiều phần mềm hoặc dịch vụ AI hơn. Dòng vi xử lý cũng được tối ưu cho hơn 500 mô hình AI.

Dòng laptop Prestige có 3 kích cỡ màn hình: 13; 14 và 16 inch. Ngoài việc trang bị vi xử lý mới nhất, dòng máy còn có trọng lượng nhẹ. Toàn bộ dòng Prestige đều được nâng cấp webcam lên 5MP cho chất lượng hình ảnh live stream hoặc họp online tốt hơn.

MSI cũng đã giới thiệu bộ đôi laptop gaming & sáng tạo nội dung 16-inch, cụ thể Stealth A16 AI+ và Creator A16 AI+. Dòng vi xử lý AMD Ryzen AI 300 có thiết kế kiến trúc, đồ hoạ tích hợp và NPU mới nhất.

Về khả năng tính toán AI, kiến trúc XDNA 2 mới cho hiệu năng cao hơn so với thế hệ trước. Chip đồ hoạ tích hợp Radeon 800M series có số lượng nhân đồ hoạ cao hơn so với thế hệ trước. Phần nhân xử lý sử dụng kiến trúc Zen 5, hỗ trợ tối đa tới 12 nhân lớn và dung lượng bộ nhớ trên chip cao hơn so với các sản phẩm trước đây.

Stealth A16 AI+ và Creator A16 AI+ cũng được trang bị card đồ hoạ NVIDIA GeForce RTX 40 series mới nhất, mang đến năng lực tính toán AI tốt hơn. Stealth A16 AI+ và Creator A16 AI+ đều có thân máy hợp kim nhôm-magie, tản nhiệt Cooler Boost 5, nhiều cổng kết nối. MSI cũng cho ra mắt hai mẫu laptop doanh nhân & văn phòng Summit A16 AI+ và Prestige A16 AI+ trang bị vi xử lý AMD Ryzen AI 300 series.

Tại COMPUTEX 2024, MSI cũng đã giới thiệu mẫu máy chơi game cầm tay Claw 8 AI+ chạy Windows 11 đầu tiên sử dụng vi xử lý Intel Core Ultra (tên mã “Lunar Lake”). Claw 8 AI+ có thêm 1 cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt 4, gia tăng độ nảy của nút LB/RB, tăng dung lượng pin, sử dụng cục sạc thiết kế gắn tường nhẹ hơn.​
MSI-Claw-8-AI.jpg

Để kỉ niệm 1 năm mối quan hệ MSI hợp tác với Mercedes-AMG, hai thương hiệu đã bắt tay để cho ra mắt Stealth 18 Mercedes-AMG Motorsport cũng như nâng cấp chiếc Stealth 16 Mercedes-AMG Motorsport.

Thiết kế của Stealth 18 được góp sức bởi MSI và Mercedes-AMG. Thân máy được làm từ hợp kim Nhôm-Magie. Stealth 18 trang bị vi xử lý Intel Core Ultra 9 185H, card đồ hoạ NVIDIA GeForce RTX 4080, tản nhiệt buồng hơi cỡ lớn.

Tại COMPUTEX 2024, MSI và studio game Bethesda đã cùng hợp tác để cho ra mắt phiên bản đặc biệt Claw x Fallout.

Ngoài ra, MSI đã phát triển và công bố dòng laptop Modern phiên bản mới, với các kích thước màn hình 13, 14 và 15-inch. Máy còn có hệ thống cổng kết nối phong phú, bổ sung thêm cổng mạng LAN RJ-45.​

Thông tin được cung cấp bởi MSI

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  computex 2024 modern msi prestige stealth 18 mercedes-amg motorsport
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,960
  Bài viết
  467,919
  Thành viên
  339,941
  Thành viên mới nhất
  Quang trungg
  Top