Tết sắp tới rồi và đây là thởi điểm tốt nhất bạn làm mứt chuẩn bị đón tết. Không cần ngâm vôi, chỉ cần phèn chua nhưng mứt vẫn giòn, thơm mùi cà rốt sống, vị ngọt vừa nên không mất hương vị trái cây.
Nguyên liệu
- 2kg cà rốt tươi (chọn củ thẳng đều, không mắt)
- 700g đường trắng
- 1 chút va ni
- 1 thìa phèn chua
Ảnh: vn.360plus.yahoo.com
Thực hiện
1. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt lát dày khoảng 0,5cm.
2. Đun sôi nước với phèn chua. Cho cà rốt vào ngâm khoảng 5 phút. Vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Để ráo.
3. Bắc nồi (đáy rộng và dày) lên bếp, đun sôi đường với 100ml nước lã đến khi đường hòa tan và hơi sanh sánh thì cho cà rốt vào đun lửa vừa. Khi đường cạn bớt thì để lửa nhỏ, cho va ni, đảo đều.
- Khi đường bắt đầu bám trên thành nồi thì tắt bếp và vẫn đảo hoặc xóc đến khi những hạt đường bám trắng trên mặt miếng cà rốt là được. Đợi nguội và đóng gói.
Nguyên liệu
- 2kg cà rốt tươi (chọn củ thẳng đều, không mắt)
- 700g đường trắng
- 1 chút va ni
- 1 thìa phèn chua
Thực hiện
1. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt lát dày khoảng 0,5cm.
2. Đun sôi nước với phèn chua. Cho cà rốt vào ngâm khoảng 5 phút. Vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Để ráo.
3. Bắc nồi (đáy rộng và dày) lên bếp, đun sôi đường với 100ml nước lã đến khi đường hòa tan và hơi sanh sánh thì cho cà rốt vào đun lửa vừa. Khi đường cạn bớt thì để lửa nhỏ, cho va ni, đảo đều.
- Khi đường bắt đầu bám trên thành nồi thì tắt bếp và vẫn đảo hoặc xóc đến khi những hạt đường bám trắng trên mặt miếng cà rốt là được. Đợi nguội và đóng gói.
ngoisao