Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân

1326160316_1.jpg

Mứt vỏ cam ngon lạ cho ngày Tết



(Bep Eva) - Chỉ cần ít vỏ cam và nguyên liệu thông dụng là bạn có thể chế biến được món mứt vỏ cam thơm ngon rồi đấy!
Nguyên liệu:



Vỏ cam vàng: 4 quả

Nước cam vắt: 1 quả

Chút muối

Đường: 350-400 gr
1326160489-Mutvocam7.jpg



2/3 muỗng canh mật ong

1 ít chén đường bột để phủ áo

Cách làm:
1326160830-mutcam-bep-eva.jpg



Rửa sạch cam, vắt lấy nước, bóc vỏ
.
1326160489-Mutvocam9.jpg


Bỏ bớt phần cùi trắng, thái vỏ cam thành từng miếng nhỏ dài 5-6cm.

1326160830-mutcam-bep-eva1.jpg


Rửa sạch cam đem bóc lấy vỏ hoặc đem vắt hết nước cam rồi để lại vỏ.

1326160830-mutcam-bep-eva2.jpg


Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong trong phút rồi đổ nước đi, xả lại với nước lạnh.Tiếp tục đổ nước ngập vỏ cam, đun tiếp cho đến lúc sôi, lại đổ nước. Lặp lại 1 lần nữa.

1326160489-Mutvocam3.jpg


Để ráo nước vỏ cam. Cho đường, chút muối cho nước cam, mật ong vào vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm

1326160489-Mutvocam4.jpg


Bắc chảo, sên vỏ cam nhỏ lửa, đảo đều. Khi gần cạn nước, đảo thấy nặng đũa, vỏ cam trong trong thì đảo đều, nhẹ tay.

1326160489-Mutvocam6.jpg


Sau khi nước cạn hết và đường kéo chỉ thì tắt bếp. Cho từng miếng vỏ cam vào khay, hong trong lò nướng với nhiệt độ 100 độ C. Cho đến khi mứt khô mặt, săn lại thì lấy ra. Để nguội, lăn qua 1 lớp đường bột cho đẹp mắt.

1326160489-Mutvocam7.jpg


Để mứt thật khô và nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín.

1326160830-mutcam-bep-eva3.jpg


Ngày Tết, trời lạnh, có mứt vỏ cam nhâm nhi thì rất hợp. Mùi thơm của vỏ cam thật nhẹ nhàng, nó có tác dụng an thần, giảm triệu chứng đầy hơi. Chúc các bạn thành công!



(Eva.vn)
 
  • Chủ đề
    cach lam mut cam mut cam mut vo cam
  • Ðề: Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân

    Cái này khỏi ngâm nước vôi như mứt bưởi, vậy rồi có bị the không vây?
     

    huynhngocthao

    Hoa Hồng Có Gai
    Ðề: Mứt vỏ cam thơm nồng ngày xuân

    Cái này khỏi ngâm nước vôi như mứt bưởi, vậy rồi có bị the không vây?
    tác dụng của việc ngâm nước voi trong là làm cho nguyên liệu đó trở nên cứng hơn, khi chế biến ko bị bở và dở vụn.
    Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong trong phút rồi đổ nước đi, xả lại với nước lạnh.Tiếp tục đổ nước ngập vỏ cam, đun tiếp cho đến lúc sôi, lại đổ nước. Lặp lại 1 lần nữa.
    công đoạn này là làm cho vỏ cam ko bị the đó mit :yy35:
     
    Top