Nguyên liệu:
150g tôm sú;
150g mỳ spaghetti;
1/2 thìa cafe hành băm;
1/2 thìa cafe hạt nêm,
1/4 thìa cafe đường,
1 thìa cafe dầu ăn.
Xốt cà chua:
2 quả cà chua cắt hạt lựu,
1 củ carrot cắt hạt lựu,
50g tương cà.
Làm nóng dầu ăn, cho cà chua, carrot vào xào chín, cho tương cà vào, nêm muối tiêu, đường vừa ăn.
Thực hiện:
- Mỳ spaghetti luộc vừa chín, xả lại nước lạnh, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào, xóc đều để khỏi dính.
- Tôm bỏ hết vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Ướp tôm với hạt nêm, đường để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín. Cho mỳ spaghetti đã luộc ra đĩa, rưới xốt cà chua làm sẵn lên; sau đó, cho tôm lên, dùng ngay.
- Thay vì dùng thịt bò, có thể dùng tôm băm trong spaghetti để đổi món cho lạ
150g tôm sú;
150g mỳ spaghetti;
1/2 thìa cafe hành băm;
1/2 thìa cafe hạt nêm,
1/4 thìa cafe đường,
1 thìa cafe dầu ăn.
Xốt cà chua:
2 quả cà chua cắt hạt lựu,
1 củ carrot cắt hạt lựu,
50g tương cà.
Làm nóng dầu ăn, cho cà chua, carrot vào xào chín, cho tương cà vào, nêm muối tiêu, đường vừa ăn.
Thực hiện:
- Mỳ spaghetti luộc vừa chín, xả lại nước lạnh, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào, xóc đều để khỏi dính.
- Tôm bỏ hết vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Ướp tôm với hạt nêm, đường để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành băm, cho tôm vào xào chín. Cho mỳ spaghetti đã luộc ra đĩa, rưới xốt cà chua làm sẵn lên; sau đó, cho tôm lên, dùng ngay.
- Thay vì dùng thịt bò, có thể dùng tôm băm trong spaghetti để đổi món cho lạ