OPPO giới thiệu thiết bị đo sức khoẻ OHealth H1

(vfo.vn) Tại Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) vừa qua, không gian trải nghiệm OPPO có trưng bày một số sản phẩm khác nhau, trong đó bao gồm cả thiết bị đo sức khoẻ AI thông minh OHealth H1.

Body-Temperature.jpg

OPPO cho biết OHealth H1 là thiết bị đo sức khoẻ AI thông minh đầu tiên của hãng. Thiết bị có trọng lượng khoảng 95g. Các cảm biến dùng để thu thập các điểm dữ liệu liên quan được đặt ở phía sau thiết bị với thiết kế nhỏ gọn, đối xứng. OPPO cho biết OHealth H1 tuân thủ các tiêu chuẩn y tế. Phép đo theo dõi nhanh trên OHealth H1 có thể đo lượng oxy trong máu, nhịp tim và dữ liệu ECG trong một lần đo duy nhất mất chưa đầy 30 giây. OHealth H1 giúp người dùng thu thập dữ liệu sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Dữ liệu này có thể được sử dụng để hỗ trợ các đánh giá chuyên môn từ các tổ chức y tế như bệnh viện và phòng khám.

OHealth H1 có ngăn xếp cảm biến gốm áp điện tự phát triển, hoạt động như một ống nghe điện tử. Cảm biến mang lại chất lượng tín hiệu nâng cao và đáp ứng tần số ổn định để cải thiện các phép đo dữ liệu từ xa. Âm thanh tim phổi chủ yếu tập trung ở dải tần trung và thấp, tuy nhiên đây thường là nơi tín hiệu yếu nhất khi sử dụng thiết bị nghe tim phổi từ xa. Bằng cách bù đắp một cách thích hợp cho những tần số yếu này, OHealth H1 cải thiện độ rõ của âm thanh tim phổi, giảm tiếng ồn môi trường và thu được âm thanh rõ ràng của tim và phổi của người dùng, cho phép nó hoạt động tốt như ống nghe cấp y tế khi nghe âm thanh tim phổi.

Bằng cách phát hiện mức bão hòa oxy trong mao mạch đầu ngón tay bằng kỹ thuật được gọi là phép đo quang thể tích (PPG), OHealth H1 có thể cung cấp độ chính xác cao hơn so với đồng hồ thông minh (mao mạch ở cổ tay ít hơn so với ở đầu ngón tay). Ngoài ra, OHealth H1 còn hỗ trợ một số tính năng khác, chẳng hạn thiết bị có thể đo nhiệt độ cơ thể với sai số nhỏ nhất 0.2 độ C đối với nhiệt độ từ 35 đến 42 độ C.​
Gesture---Measure-movement--.jpg

OPPO còn hợp tác với Omron để mang đến khả năng đo huyết áp thuận tiện, thông minh và chính xác. Dữ liệu sẽ được chuyển sang ứng dụng OHealth sau khi người dùng đo huyết áp bằng các thiết bị Omron được chọn. Sử dụng thuật toán AI, OHealth H1 có thể xác định những bất thường trong ECG hoặc âm thanh tim phổi. OPPO hy vọng rằng việc sử dụng AI để tiến hành sàng lọc sức khỏe ban đầu có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho các nguồn lực y tế đang bị căng thẳng, mang lại khả năng tiếp cận chẩn đoán và điều trị tốt hơn.

Để hiểu rõ nhất về OHealth H1, người dùng có thể truy cập trang web OPPO để xem cách thức sử dụng, đọc tất cả ghi chú (chú thích) nhằm đạt được kết quả tốt hơn (chính xác hơn).​

Thông tin được cung cấp bởi OPPO

 
 • Chủ đề
  ohealth h1 oppo
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,855
  Bài viết
  466,176
  Thành viên
  339,522
  Thành viên mới nhất
  tungiang231
  Top