OPPO ra mắt ColorOS 12 trên toàn cầu

(vfo.vn) Ngày 11/10/2021, OPPO chính thức ra mắt ColorOS 12 cho người dùng toàn cầu, mang lại giao diện UI hoàn toàn mới, mượt mà hơn, bên cạnh một số tính năng hữu ích khác.Với lần ra mắt này, OPPO phát hành phiên bản thử nghiệm ColorOS 12 đến cho người dùng trên toàn cầu. Phiên bản này sẽ được cập nhật đầu tiên trên Find X3 Pro tại thị trường Indonesia, Thái Lan và Malaysia. OPPO có kế hoạch tiếp tục mở rộng lên những mẫu sản phẩm khác trên các quốc gia và khu vực trong nhiều tháng tới đây.

ColorOS 12 được xây dựng trên khái niệm thiết kế OPPO Infinite Design, đem lại trải nghiệm trọn vẹn với bộ biểu tượng, hiệu ứng và giao diện thông tin thân thiện với người dùng, phù hợp với đa dạng ngôn ngữ và văn hóa, đồng thời tương thích tốt với nhiều định dạng điện thoại khác nhau.​
Giao-dien-ColorOS-12.jpg

OPPO cho biết nhờ quá trình chia tách mã code, ColorOS 12 đã đạt nhiều thành công trong việc giảm giật, lag sau thời gian sử dụng lâu dài, đặt biệt việc phân bổ tài nguyên thông minh, giúp giảm tỉ lệ “lão hoá” hệ thống trong 3 năm chỉ còn 2.75%, giảm 30% tiêu thụ bộ nhớ và tiết kiệm năng lượng hơn 20%.

Nhấn mạnh trải nghiệm giao diện, Quantum Animation Engine (tạm dịch: Công cụ hoạt ảnh lượng tử) tích hợp hơn 300 hoạt ảnh được cải tiến, đem lại các hiệu ứng chuyển động như thật. Bằng cách mô phỏng các định luật vật lý như ma sát, quán tính và phản hồi, tính năng này giúp thao tác tổng thể mượt mà và tương quan hơn với thói quen phân tích của não bộ, từ đó đem lại trải nghiệm trực quan và thông minh hơn.

ColorOS 12 có những tính năng Kết nối với PC, Dịch nhanh bằng ba ngón tay hỗ trợ bởi Google Lens, FlexDrop và Quản lý điện thoại giúp người dùng có thể làm việc hiệu quả trong nhiều tình huống khác nhau.

ColorOS 12 tích hợp những nâng cấp về bảo mật và quyền riêng tư dựa trên hệ điều hành Android 12, bao gồm: Quản lý quyền riêng tư (Privacy Dashboard), Chia sẻ định vị tương đối (Approximate Location Sharing) và Thông báo khi sử dụng Camera & Micro (Microphone and Camera Indicators), cho phép người dùng làm chủ dữ liệu cá nhân với giao diện mới rõ ràng và trực quan. ColorOS12 còn bổ sung thêm các tính năng được phát triển riêng bởi OPPO như Hệ thống bảo mật (Private System), Tài khoản cá nhân (Private Safe), Khoá ứng dụng (App Lock)...

OPPO cho biết hãng chú trọng việc lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng cẩn thận và minh bạch. Theo đó, OPPO đã cải thiện các lớp bảo mật dữ liệu trong quá trình lưu trữ cũng như xử lý. Với các máy chủ đặt tại khắp nơi trên toàn cầu, OPPO đảm bảo dữ liệu người dùng xuất hiện tại các máy chủ gần nhất, được bảo mật ở định dạng không phải văn bản và được truyền tải thông qua giao thức riêng.

Đạt chứng nhận đảm bảo an toàn thông tin bởi các tổ chức có thẩm quyền như ePrivacy và ISO27001, OPPO triển khai giám sát bên thứ ba để đảm bảo dữ liệu được an toàn, cam kết tuân thủ các quy trình xử lý.

OPPO còn cho biết hãng luôn mong muốn đóng góp vào việc xây dựng văn hóa cởi mở, chia sẻ công nghệ và học hỏi lẫn nhau với các đối tác Android nhằm cải thiện cả 2 nền tảng. ColorOS đã tích hợp nhiều tính năng gốc của hệ điều hành Android. Ngược lại, ColorOS cũng truyền cảm hứng cho xu hướng tùy biến trên hệ điều hành Android 12, chẳng hạn chủ đề hình nền Material You, qua đó người dùng có thể thấy trên một tính năng tương tự ở ColorOS trước đó. Bên cạnh đó, người dùng có thể tìm thấy một tính năng tự phát triển bản thân tương tự như vậy trong phiên bản ColorOS trước đó. Một ví dụ khác trong việc trao đổi này, đó là Trình nhân bản ứng dụng (App Cloner) từ ColorOS đã xuất hiện trên hệ điều hành Android 12.

ColorOS của OPPO cũng hướng đến việc trở thành một nền tảng thân thiện với các nhà phát triển Android. Bên cạnh chia sẻ miễn phí bộ công cụ và phần mềm cho camera chứa đựng các tính năng năng tiên tiến của OPPO – bao gồm thuật toán Ổn định Video (Ultra Steady Video Shooting), HDR, Góc siêu rộng, v.v..., OPPO cũng đã mở khoá tính năng HyperBoost, Nâng cao hiển thị màu (Color Vision Enhancement) để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng trong hệ sinh thái Android.

Hôm nay, các bản cập nhật sẽ được ra mắt trên các quốc gia cũng như các thiết bị khác trong năm 2021 và 2022. Hãng hướng đến việc đưa ColorOS 12 lên hơn 110 model cho hơn 150 triệu người dùng.

Tại thị trường Việt Nam, Find X3 Pro 5G cũng sẽ là sản phẩm đầu tiên được cập nhật ColorOS 12. Kế hoạch cập nhật cụ thể sẽ được OPPO Việt Nam thông báo sau khi có thông tin chính thức để đảm bảo phiên bản người dùng ổn định và chất lượng hơn.

Lần đầu tiên, OPPO cũng công bố các chính sách nâng cấp chính. Đặc biệt, dành cho các thiết bị OPPO được ra mắt từ năm 2019 về sau, hãng sẽ cam kết 3 phiên bản nâng cấp Android lớn cho các thiết bị dòng flagship Find X, cũng như 2 phiên bản nâng cấp Android cho dòng Reno/F/K và một số máy dòng A Series, và 1 phiên bản nâng cấp cho các máy thuộc dòng phổ thông A Series. Cùng với đó là 4 năm cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Find X Series và 3 năm cho Reno/F/K/A Series.​

Toàn bộ thông tin bài viết được cung cấp bởi OPPO

 
 • Chủ đề
  coloros 12 oppo
 • Tuấn Hà

  Phó thường dân
  Mình mới tô đỏ dòng chữ OPPO phát hành phiên bản thử nghiệm ColorOS 12 để nội dung bài viết thêm rõ nghĩa.
  Với lần ra mắt này, OPPO phát hành phiên bản thử nghiệm ColorOS 12 đến cho người dùng trên toàn cầu. Phiên bản này sẽ được cập nhật đầu tiên trên Find X3 Pro tại thị trường Indonesia, Thái Lan và Malaysia. OPPO có kế hoạch tiếp tục mở rộng lên những mẫu sản phẩm khác trên các quốc gia và khu vực trong nhiều tháng tới đây.
  Xin cảm ơn quý độc giả và thành viên vfo.vn đã đọc qua bài tin tức này.
   
  Top