Panasonic trồng rừng đặc dụng, góp phần tăng cường tín chỉ carbon rừng ở Việt Nam

(vfo.vn) Ngày 23/03/2024, hơn 100 nhân viên Panasonic Việt Nam đã trồng và trao tặng 15.000 cây tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa.

Hon-100-nhan-vien-Panasonic-tich-cc-tham-gia-chuong-trinh.jpg
Nằm trong chương trình “Tiếp sức sinh thái”, đây là hoạt động trách nhiệm xã hội thường niên với sự tham gia của nhân viên để hướng tới tầm nhìn mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. Từ năm 2013 tới nay, công ty đã trồng và trao tặng hơn 270.000 cây tại 10 tỉnh, thành ở Việt Nam.

Tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, hơn 100 nhân viên của Panasonic đã phối hợp cùng chính quyền và người dân địa phương trồng 15.000 cây, bao gồm: Mỡ, Chò chỉ, Táu mặt quỷ, Táu nước và Vàng tâm. Đây là những loài cây gỗ lớn bản địa có giá trị phục hồi đất rừng suy thoái, và góp phần vào phát triển rừng đặc dụng nâng cao khả năng phòng hộ đầu nguồn, hấp thụ CO2 và chống biến đổi khí hậu.​
Panasonic-phi-hp-trong-rung-cung-chinh-quyen-va-ngui-dan-dia-phuong-3.jpg

"Tiếp sức sinh thái" là sáng kiến toàn cầu của tập đoàn Nhật Bản, nhằm truyền cảm hứng cho mỗi nhân viên trở thành “đại sứ bền vững”. Bên cạnh trồng cây mới, năm nay các thành viên đã ghé thăm và chăm sóc khu vực được trồng trong năm trước để hiểu hơn tầm quan trọng của việc phát triển, bảo vệ rừng.

Panasonic tiếp tục lựa chọn địa điểm trồng rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, nơi đóng vai trò rất quan trọng là rừng núi thượng nguồn sông Chu, diện tích bao gồm rừng tự nhiên, sông hồ có chức năng bảo vệ nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu cho hàng triệu người dân tỉnh Thanh Hóa và các vùng lân cận, đồng thời giữ nước giúp chống xói mòn, sạt lở, giảm lũ. Đặc biệt, Thanh Hóa là một trong sáu tỉnh trọng yếu trong thỏa thuận chi trả phát thải nhà kính vùng Bắc Trung Bộ, được ký giữa Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn và Ngân hàng Thế giới (World Bank). Năm 2023 đánh dấu một cột mốc rất quan trọng, lần đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực lâm nghiệp đã bán thành công 10,3 triệu tín chỉ carbon rừng (tương đương 10,3 triệu tấn CO2).

Trong chuyến đi hai ngày, các nhân viên Panasonic đã tích cực tham gia vào những hoạt động trách nhiệm xã hội tại địa phương, bao gồm: Thăm và chăm sóc cây đã được trồng tại khu bảo tồn và tại bản Bản Mạ và bản Tiến Sơn lân cận, trong chương trình tổ chức vào tháng 04/2023; Tổ chức lớp học môi trường giúp hơn 100 em học sinh tìm hiểu về phát triển bền vững với chủ đề Năng lượng, kết hợp nội dung STEM thú vị, giàu tính tương tác; Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ: cho bà con tại địa phương cùng chuyên gia chia sẻ về phương pháp tạo ra Eco Enzyme, từ quá trình lên men rác thải nhà bếp, đường và nước, để sử dụng trong nông nghiệp và trồng trọt theo hướng bền vững với môi trường và sức khỏe.​

Thông tin được cung cấp bởi Panasonic

 
  • Chủ đề
    panasonic trồng rừng đặc dụng
  • Top