Samsung tổ chức vòng Chung kết và lễ trao giải cuộc thi Solve for Tomorrow 2023

(vfo.vn) Ngày 25/11 vừa qua, Samsung tổ chức vòng Chung kết và lễ trao giải cuộc thi Solve for Tomorrow 2023 vinh danh các dự án sáng tạo công nghệ xuất sắc, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội.

Chung-ket-cuoc-thi-Solve-for-Tomorrow-2023-chinh-thc-khep-lai-vi-nhieu-d-an-day-y-nghia-cho-cong-dong.jpg

Về chặng cuối Solve for Tomorrow năm nay, 10 đội thi xuất sắc nhất tranh tài với những dự án sáng tạo công nghệ ấn tượng thuộc nhiều lĩnh vực từ môi trường, giáo dục, xã hội đến y tế và sức khỏe. Tại đây, các đội thi đã trực tiếp thuyết trình về dự án, cách vận hành mô hình và trả lời và phản biện các câu hỏi từ Ban Giám khảo. Nguồn tin Samsung cho biết kết quả của từng phần thi được đánh giá dựa trên các yếu tố về sản phẩm và cách thực hiện dự án (tính sáng tạo, tính hữu ích, tính khả thi) cũng như các kỹ năng mềm của đội thi (kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian).

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, với ý tưởng nổi bật, mô hình sản phẩm có tính ứng dụng cao, và phần thuyết trình đầy thuyết phục, giải Nhất đã thuộc về đội thi Khóm Cầu Đúc - Hậu Giang trường THCS Thuận An - Hậu Giang với dự án nghiên cứu, thiết kế và chế tạo Agro Robot - theo dõi, giám sát, đánh giá tình trạng sức khỏe của đất chuyên trồng lúc nước tại huyện Long Mỹ, tỉnh hậu Giang (Bảng thi THCS) và đội thi Mindful Medical Brand trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam - Hà Nội với dự án MediQ - Hộp y tế thông minh ứng dụng nền tảng IOT và hệ thống phần mềm quản lý (Bảng thi THPT). Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích, 2 giải bình chọn, và 30 giải phong trào dành cho các trường/ địa phương có nhiều thành tích trong vòng đào tạo trực tuyến.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Thanh thiếu niên là thế hệ mang trong mình tiềm năng vô hạn và đây cũng chính là thế hệ có thể đưa ra những giải pháp về các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt như thịnh vượng chung cho nhân loại, bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội an toàn… Do đó chúng ta cần không ngừng quan tâm và hỗ trợ nhằm giúp những ý tưởng bất chợt của thế hệ trẻ phát triển trở thành năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Bên cạnh đó, đây cũng chính là lúc Việt Nam cần đẩy mạnh giáo dục STEM nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh của quốc gia. Samsung sẽ luôn đồng hành với Việt Nam và nỗ lực triển khai các chương trình phát triển nhân lực công nghệ như Solve for Tomorrow, Samsung Innovation Campus… ”.​
Ong-Choi-Joo-Ho---Tng-Giam-dc-T-hp-Samsung-Viet-Nam-phat-biu-tai-s-kien-4.jpg
Ông Choi Joo Ho Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Trải qua hơn 6 tháng triển khai, chương trình đã thu hút được 2.266 dự án nộp về cùng gần 150.000 lượt tham dự các khóa đào tạo. Solve for Tomorrow 2023 có tổng giải thưởng lên đến 8 tỷ đồng, trong đó giải thưởng phòng STEM Lab dành cho trường có đội chiến thắng được xem là một sự đổi mới đột phá đầy ý nghĩa của Samsung trên hành trình thúc đẩy giáo dục STEM tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019. Sau 5 năm tổ chức, Solve for Tomorrow đã thu hút hơn 300.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về gần 5.200 bài dự thi từ nhiều trường THCS và THPT trên cả nước.​

Thông tin được cung cấp bởi Samsung

 
 • Chủ đề
  samsung solve for tomorrow 2023
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,270
  Bài viết
  466,845
  Thành viên
  339,677
  Thành viên mới nhất
  he he he
  Top