Samsung tung ra bản cập nhật One UI 5.1 cho các thiết bị Galaxy

(vfo.vn) Bản cập nhật One UI 5.1 dựa trên hệ điều hành Android 13 cung cấp các tính năng mới, cá nhân hóa và tiện lợi hơn cho người dùng.Thời gian gần đây, Samsung chính thức tung ra One UI 5.1 - bản cập nhật dựa trên hệ điều hành Android ra mắt cùng Galaxy S23 series tại sự kiện Galaxy Unpacked 2023, cho các thiết bị Galaxy từ Galaxy S22 series[1], Z Fold4, Z Flip4, đến S21 series[2] và S20 series[3]. One UI 5.1 cung cấp giao diện hấp dẫn cùng các tính năng mới cho các thiết bị Galaxy, nâng cao khả năng sáng tạo và cá nhân hóa, kiến tạo trải nghiệm toàn diện hơn.

Janghyun Yoon, Phó Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành cấp cao của Software Office cho biết, “One UI 5.1 là minh chứng mới nhất cho cam kết của Samsung trong việc đem những cải tiến mới nhất đến người dùng Galaxy một cách nhanh chóng. Trong những tuần qua, chúng tôi đã hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ và nhà mạng để đưa One UI 5.1 lên điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy đang hoạt động trên toàn thế giới chỉ sau vài tuần kể từ khi ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S23 series.”

One UI 5.1 mở rộng dựa trên các tính năng máy ảnh được nâng cấp gần đây đã công bố với Galaxy S23 series. Người dùng Galaxy có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp hơn với ứng dụng Expert RAW[4] ngay từ ứng dụng Camera gốc của điện thoại. Chỉ cần bấm vào tính năng “More” khi chụp là có thể xuất ra những tấm ảnh chất lượng cao ở định dạng raw (ảnh thô, chưa qua chỉnh sửa). Ngoài ra, tính năng Photo Remaster được nâng cấp hỗ trợ bởi AI sẽ tự động cải thiện các chi tiết thiếu sáng trên ảnh bằng cách điều chỉnh độ sáng, tinh chỉnh chi tiết và hiệu chỉnh màu sắc ngay cả trong các cảnh ngược sáng. Ứng dụng còn loại bỏ bóng và hình ảnh phản chiếu không mong muốn để mang đến một bức hình hoàn hảo[5].
Photo-Remaster-nang-cp.jpg
Photo Remaster nâng cấp

Nếu muốn đọc tiếp nội dung bài viết, quý độc giả có thể truy cập "trang gốc" Samsung để đọc toàn bộ nội dung theo đường liên kết (link) dưới đây

Phần thông tin chú thích
[1] Galaxy S22 Series bao gồm Galaxy S22, S22+ và S22 Ultra.
[2] Galaxy S21 Series bao gồm Galaxy S21, S21+, S21 Ultra và S21 FE.
[3] Galaxy S20 Series bao gồm Galaxy S20, S20+, S20 Ultra, S20 FE và S20 FE 5G.
[4] Ứng dụng Expert RAW khả dụng trên một số kiểu máy bao gồm Galaxy S22, S22+, S22 Ultra, Z Fold4, S21 Ultra, Z Fold3, S20 Ultra, Note20 Ultra và Z Fold2. Tính khả dụng của các chức năng có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu thiết bị.
[5] Object eraser (Công cụ xóa đối tượng) đã hỗ trợ tính năng xóa bóng và phản chiếu và lần đầu tiên xuất hiện trên Photo Remaster từ phiên bản One UI 5.1.
 
  • Chủ đề
    android 13 one ui 5.1 samsung
  • Top