Schneider Electric tổ chức hội nghị Innovation Summit Vietnam 2022 với chủ đề Đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững

(vfo.vn) Mới đây, Schneider Electric tổ chức hội nghị Innovation Summit Vietnam 2022 tại TP.HCM, từ ngày 06/12 đến 07/12/2022. Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững”, Schneider Electric kêu gọi chính phủ, doanh nghiệp và người dùng giải quyết 3 khủng hoảng đang đối mặt: năng lượng - kinh tế - khí hậu.

Trong lịch trình 2 ngày, Innovation Summit Vietnam 2022 sẽ tổ chức 14 phiên thảo luận với sự tham gia của 15 diễn giả đến từ Schneider Electric và 14 diễn giả đến từ các doanh nghiệp đối tác hàng đầu. Các bên sẽ thảo luận về các cách khai thác công nghệ kỹ thuật số để giải quyết các thách thức chung về năng lượng - kinh tế - khí hậu.

Mở đầu hội nghị, ông Đồng Mai Lâm đã có bài phát biểu quan trọng “Thúc đẩy nhanh mục tiêu net-zero. Điện hóa. Số hóa. Hiệu quả. Bền vững”, giới thiệu các giải pháp số hóa giải quyết các vấn đề an ninh năng lượng, khả năng phục hồi và khử cacbon từ các ngôi nhà đến các tòa nhà, trung tâm dữ liệu, ngành công nghiệp và cơ sở hạ tầng.​
Schneider-Electric.jpg
Ông Đồng Mai Lâm -Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam & Campuchia

Cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay đã làm cho chi phí năng lượng tăng cao và khiến cho nguồn cung trở nên khan hiếm hơn. Do đó, khả năng phục hồi nên được các doanh nghiệp ưu tiên tính toán. Theo Schneider Electric, hiệu quả và tính bền vững là hộ chiếu thông hành tới tất cả các lĩnh vực, có tác động bền vững từ hiện tại tới tương lai. Chìa khóa để đẩy nhanh lộ trình này chính là sự kết hợp giữa số hóa và điện hóa để thúc đẩy tính hiệu quả và xanh hóa năng lượng.

Ông Romaric Ernst - Phó Chủ tịch Marketing & Phát triển Kinh doanh, Schneider Electric Khu vực Đông Á & Nhật Bản - cũng nhấn mạnh tại sự kiện về sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và chính phủ để đạt được mục tiêu chung. Cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay đang kéo theo chi phí cao hơn trên nguồn cung hữu hạn. Do đó, ông kêu gọi các doanh nghiệp tích cực thảo luận giải pháp để gia tăng năng lực cạnh tranh trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt, đồng thời hành động nhanh để kiến tạo nên một thế giới bền vững hơn bằng các công nghệ sẵn có.

Tại Innovation Summit Vietnam 2022, Schneider Electric đã ra mắt các sáng kiến, giải pháp số. Schneider Electric cho biết nổi bật là Tủ đóng cắt trung AirSeT thế thế hệ mới bỏ sử dụng khí SF₆ sang tận dụng không khí tinh khiết.

Một trong những điểm nhấn của Innovation Summit Việt Nam 2022 chính là Giải thưởng Phát triển bền vững Sustainaiblity Impact Awads. Đây là sáng kiến đầu tiên từ Chương trình Hợp tác Phát triển bền vững, nhằm vinh danh các Green Heroes là các đối tác của Schneider Electric trong các hoạt động hướng đến một thế giới điện hóa phát triển bền vững và linh hoạt hơn.

Chương trình Hợp tác Phát triển Bền vững là sự tiếp nối các sáng kiến của Schneider Electric nhằm khuyến khích các đối tác hướng đến một tương lai bền vững hơn. Chương trình bao gồm đào tạo, huấn luyện, kiến thức sản phẩm, các giải pháp số trên nền tảng mở, và kỹ năng chuyên môn về số hóa.

Năm nay, giải thưởng Sustainability Impact Awards được lần đầu tiên tổ chức nhằm ghi nhận các nỗ lực của các đối tác trong 2 hạng mục, bao gồm:: Tác động tích cực đến phát triển bền vững của doanh nghiệp (dành cho các đối tác dẫn đầu về tính bền vững trong mục tiêu giảm phát thải CO2 trong hoạt động kinh doanh hoặc vận hành); Tác động tích cực đến phát triển bền vững và hiệu quả cho khách hàng của doanh nghiệp (dành cho đối tác dẫn đầu về tính bền vững bằng cách hỗ trợ khách hàng đạt mục tiêu giảm phát thải CO2).

Schneider Electric cho biết các hạng mục được đánh giá cẩn trọng trên cách đối tác sử dụng các giải pháp số về quản lý năng lượng và tự động hóa để điện khí hóa trong vận hành, giảm thiểu cung cấp năng lượng, tăng hiệu quả hoạt động và kiểm soát tính tuần hoàn trong chuỗi giá trị.

Đây là năm đầu tiên của giải thưởng ghi nhận hơn 30 đơn đăng ký cho cả 2 hạng mục. Đối tác thắng cuộc vòng loại quốc gia sẽ được đề cử cho giải khu vực.​

Toàn bộ thông tin được cung cấp bởi Schneider Electric

 
 • Chủ đề
  schneider electric
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,777
  Bài viết
  467,623
  Thành viên
  339,863
  Thành viên mới nhất
  dienlanhannam
  Top