Shopee chính thức ra mắt công cụ Quảng cáo Facebook trên Kênh Người Bán

(vfo.vn) Shopee tích hợp công cụ Quảng cáo Facebook để hỗ trợ cộng đồng hơn 20 triệu người bán của hãng nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

Shopee-ra-mat-cong-cu-Quang-cao-Facebook-tren-Kenh-Nguoi-Ban.png

Ngày 07/04/2022, Shopee chính thức ra mắt công cụ Quảng cáo Facebook trên Kênh Người Bán tại thị trường Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan và Thái Lan. Theo đó, Shopee đặt mục tiêu tiếp sức cho cộng đồng hơn 20 triệu người bán của hãng bằng các công cụ mới có khả năng hỗ trợ phát triển kinh doanh.

Với con số 95% người dùng Shopee sử dụng Facebook và Instagram để khám phá các thương hiệu và sản phẩm mới, việc tích hợp Quảng cáo Facebook sẽ cho phép người bán hiển thị quảng cáo với phạm vi rộng rãi hơn trên các kênh Facebook, Instagram và Audience Network, giúp tăng lượt truy cập đến gian hàng Shopee. Dựa vào sở thích và hành vi của người dùng trên nền tảng, công cụ này còn góp phần nâng cấp tính cá nhân hóa trong quảng cáo, thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng và tối đa hóa tăng trưởng doanh thu.

Ra mắt công cụ Quảng cáo Facebook trên Kênh Người Bán là một phần trong cam kết không ngừng của Shopee nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô mở rộng kinh doanh trực tuyến. Kênh Người Bán của Shopee là một nền tảng đa tiện ích giúp quản lý gian hàng dễ dàng, cung cấp bộ công cụ tiếp thị và phân tích dữ liệu đầy đủ cho phép người bán tạo danh sách sản phẩm, chạy khuyến mại và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh. Giờ đây, các nhà bán hàng đã có thể dễ dàng thiết lập, khởi chạy và quản lý các chiến dịch Quảng cáo Facebook thông qua Kênh Người Bán của Shopee.

Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Điều hành, Shopee Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác sâu hơn với Meta để ra mắt Quảng cáo Facebook trên Kênh Người Bán Shopee, một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà bán hàng. Tất cả các đối tượng người bán dù chưa có kinh nghiệm trong tiếp thị kỹ thuật số đều có thể tận dụng Quảng cáo trên Facebook song song với các giải pháp tiếp thị khác của Shopee để tiếp cận nhóm khách hàng rộng lớn hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hệ sinh thái của mình thông qua các mối quan hệ đối tác hàng đầu trong ngành, mang lại nhiều cơ hội giúp người bán mở rộng quy mô và nâng cao kỹ năng số”.

Quảng cáo Facebook được Shopee giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2019, tuy nhiên chỉ hỗ trợ người bán thông qua nền tảng của Facebook. Trong giai đoạn này, nhiều thương hiệu trên toàn Đông Nam Á và Đài Loan đã mở rộng quy mô kinh doanh thành công nhờ sử dụng hiệu quả công cụ Quảng cáo Facebook, giúp tăng doanh thu trung bình trên chi phí quảng cáo (ROAS) gấp 5 lần trong nửa đầu năm 2021. Vào Quý 1 năm 2022, công cụ này đã được tích hợp trên Kênh Người Bán của Shopee, riêng tại Việt Nam đã được ra mắt và áp dụng thí điểm với hơn 1.000 người bán.

Việc tích hợp Quảng cáo Facebook trên Kênh Người Bán được thiết kế để cung cấp cho người bán một quy trình quản lý chiến dịch tiếp thị liền mạch từ đầu đến cuối, giúp quá trình khởi đầu kinh doanh trên sàn TMĐT trở nên đơn giản hơn. Theo đó, các nhà bán hàng có thể nạp tiền và thanh toán các khoản chi phí quảng cáo một cách thuận tiện mà không cần phải rời khỏi nền tảng, đồng thời tiến hành các thao tác đăng bài quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng. Người bán cũng có thể theo dõi đầy đủ các chỉ số về hiệu suất chiến dịch Quảng cáo Facebook của mình song song với các chiến dịch quảng cáo khác trên Shopee và được trang bị những thông tin chi tiết hữu ích để tối ưu hóa kết quả.

Shopee cho biết các nhà bán hàng tham gia chương trình thí điểm công cụ Quảng cáo Facebook trên Kênh Người Bán của Shopee trong Quý 1 đã ghi nhận được những kết quả đáng khích lệ và tạo ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả kinh doanh.

Trong giai đoạn ra mắt, Quảng cáo Facebook trên Kênh Người Bán của Shopee chỉ hỗ trợ cho các đối tượng người bán đã được chọn lọc tại bảy thị trường. Kể từ Quý 2 năm 2022, công cụ này sẽ được phổ biến đến nhiều người bán hơn tại Việt Nam.​

Thông tin được cung cấp bởi Shopee

 
 • Chủ đề
  công cụ quảng cáo facebook kênh người bán shopee
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,796
  Bài viết
  467,654
  Thành viên
  339,870
  Thành viên mới nhất
  IDM Guru
  Top