Shopee "dự đoán" 3 xu hướng tiêu dùng nổi bật tại Việt Nam trong năm 2023

(vfo.vn) Thời gian gần đây, Shopee ghi nhận 3 xu hướng chính tiêu dùng chính được dự đoán sẽ định hình nền kinh tế số tại Việt Nam trong năm 2023, bao gồm: (1) Tăng cường sử dụng và thông thạo các dịch vụ số, (2) Sự gia tăng sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các khu vực tỉnh thành nhỏ, (3) Người dùng trẻ tuổi trở thành nhóm người dùng số chủ lực.
Shopee-Xu-huong-TMDT-2023.jpg

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam, chia sẻ: “Trong hai năm qua, chúng ta đã nhìn thấy những lợi ích mà các dịch vụ số như TMĐT đem đến cho người dùng, giúp họ cải thiện cuộc sống và thay đổi cách thức kết nối với các thương hiệu và nhà bán hàng. Mặc dù các nền tảng trực tuyến đã và đang được sử dụng rộng rãi, tôi cho rằng nền kinh tế số tại Việt Nam chỉ vừa mới khép lại giai đoạn khởi đầu, và chúng ta vẫn còn rất nhiều cơ hội dài hạn để đem lợi ích của TMĐT đến nhiều người hơn. Bước sang năm 2023, công nghệ được dự đoán sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Chúng tôi hy vọng có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hành vi người tiêu dùng, từ đó đặt nền tảng cho một hệ sinh thái kỹ thuật số linh hoạt, cho phép họ tiếp cận nhiều người dùng hơn trong tương lai.”

3 xu hướng tiêu dùng chính của người Việt trong năm 2023 được Shopee “dự đoán”, bao gồm:

1. Người dùng Việt tăng cường sử dụng và thành thạo các dịch vụ số. Theo đó, Người tiêu dùng kỹ thuật số tại Việt Nam mong đợi những trải nghiệm mua sắm trực tuyến toàn diện hơn với các tính năng giải trí và tương tác tích hợp trên các nền tảng thương mại điện tử. Năm 2022, người dùng đã dành hơn 37 triệu giờ trên Shopee Live cho việc kết nối, tương tác với nhà bán hàng yêu thích để tìm hiểu về các sản phẩm mình quan tâm trước khi đặt mua. Người dùng số cũng trở nên chủ động hơn khi mua sắm trực tuyến. Họ tích cực chia sẻ các phản hồi, đánh giá của mình về sản phẩm đã trải nghiệm. Shopee cũng đem đến những khóa học trực tuyến miễn phí từ Shopee Uni giúp nhà bán hàng dễ dàng tiếp cận với TMĐT, phát triển kỹ năng vận hành gian hàng để kinh doanh hiệu quả trên nền tảng.

2. Sự gia tăng sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các khu vực tỉnh thành nhỏ. Theo đó, số lượng người dùng ở các vùng nông thôn và ngoại thành Việt Nam chuyển sang sử dụng các nền tảng trực tuyến ngày một tăng. Thông qua thương mại điện tử, họ có thể tăng cường kết nối với các thương hiệu và nhà bán hàng, tiếp cận các sản phẩm có chất lượng với mức giá phải chăng một cách thuận tiện hơn. Ngoài các thành phố lớn, Đồng Nai, Bình Dương và Hải Phòng là những tỉnh thành có số lượng đặt hàng cao nhất trên Shopee.

3. Người dùng trẻ tuổi trở thành nhóm người dùng số chủ lực. Theo đó, nhóm người dùng tích cực nhất trên Shopee thuộc vào độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi. Theo ghi nhận, người dùng thuộc nhóm này có số lượng đơn hàng nhiều hơn 1,5 lần so với lượng đơn hàng trung bình của một người dùng trên Shopee trong năm 2022.

Chúng tôi tin rằng những doanh nghiệp sẵn sàng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng về nhu cầu của người tiêu dùng số sẽ có thêm nhiều cơ hội để đạt được thành công lâu dài. Trong năm 2023, Shopee tiếp tục đi theo định hướng lấy người dùng làm trung tâm và giữ vững cam kết không ngừng đổi mới, mang đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến tối ưu và tạo điều kiện để các doanh nghiệp kết nối hiệu quả hơn với người tiêu dùng. Song hành cùng nhà bán hàng địa phương và các đối tác thương hiệu, chúng tôi mong muốn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số tiên tiến tại Việt Nam,” ông Trần Tuấn Anh cho biết thêm.
*** Toàn bộ nội dung bài viết Shopee “dự đoán” 3 xu hướng tiêu dùng nổi bật tại Việt Nam trong năm 2023 được cung cấp bởi Shopee
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  shopee
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,796
  Bài viết
  467,654
  Thành viên
  339,870
  Thành viên mới nhất
  IDM Guru
  Top