Shopee ghi nhận số lượng sản phẩm bán ra qua livestream tăng gấp nhiều lần trong ngày 12.12

(vfo.vn) Ngày 15/12/2023, Shopee khép lại sự kiện “12.12 Shopee Live Sale Sinh Nhật” với nhiều cột mốc tăng trưởng ấn tượng đến từ các nhà bán hàng và thương hiệu trên sàn, giúp người tiêu dùng Việt Nam tận hưởng nhiều ưu đãi và tiết kiệm hơn 1.500 tỷ đồng xuyên suốt sự kiện 12.12.

Ket-qua-su-kien-12.12-Shopee-Live-Sale-Sinh-Nhat.jpg

Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam - cho biết “Thành công của 12.12 Shopee Live Sale Sinh Nhật một lần nữa khẳng định tính hiệu quả của việc Shopee tăng cường đầu tư vào livestream và tận dụng mạng lưới KOL Affiliate (Tiếp thị liên kết với KOL). Trong giai đoạn cao điểm của mùa mua sắm cuối năm, các hình thức tiếp thị xu hướng này một mặt giúp doanh nghiệp trên sàn tăng tốc để đạt doanh thu mục tiêu, mặt khác mang đến vô vàn lợi ích cho người dùng trên cả bốn khía cạnh ưu đãi, giải trí, tiện lợi và tiết kiệm. Nhằm hưởng ứng Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2023, Shopee sẽ tiếp tục giới thiệu các chuỗi ưu đãi giảm giá hấp dẫn cho người dùng, đồng thời đa dạng hóa các chương trình giải trí để đáp ứng nhu cầu mua sắm và giải trí ngày càng tăng trong dịp lễ hội”.

Tại thị trường Việt Nam, số lượng người dùng theo dõi các chương trình phát trực tiếp của sàn TMĐT, nhà bán hàng và thương hiệu tăng gấp 12 lần[*] trong ngày 12.12, đóng góp hơn 6.4 triệu giờ xem livestream trên Shopee Live xuyên suốt sự kiện. Chuỗi chương trình livestream của Shopee gồm “12 Ngày Live Sinh Nhật Tới Nóc”, “Sao Thoát Được”, “Chuyện Vui Sốp Pi”... kéo dài xuyên suốt sự kiện 12.12, đạt kỷ lục hơn 14 triệu lượt xem.

Tính riêng trong ngày 12.12, số lượng phiên livestream từ nhà bán hàng và thương hiệu tăng gấp 11 lần ngày thường. Trong đó, có gần 7.500 doanh nghiệp lần đầu tiên livestream trên Shopee Live. Các chương trình ưu đãi và hỗ trợ thiết thực từ Shopee cũng thúc đẩy số lượng sản phẩm bán ra qua Shopee Live tăng gấp 50 lần[*].

Tính riêng trong ngày 12.12, Shopee ghi nhận lượng người dùng tham gia mua sắm trên nền tảng tăng gấp 39 lần. Cụ thể, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương là năm tỉnh thành có lượng đơn hàng cao nhất. Riêng vào ngày 12.12, ví ShopeePay ghi nhận số lượng người dùng mới tăng gấp 6.1 lần[*] và tổng số lượng đơn hàng được thanh toán tăng gấp 5.3 lần so với trung bình ngày thường.

Thông tin chú thích [*]So với trung bình ngày thường

Thông tin được cung cấp bởi Shopee

 
 • Chủ đề
  khuyến mại quang cao shopee
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,796
  Bài viết
  467,654
  Thành viên
  339,870
  Thành viên mới nhất
  IDM Guru
  Top