Shopee tài trợ giải vô địch các CLB Đông Nam Á, với tên gọi Shopee Cup

(vfo.vn) Ngày 05/04/2024, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) công bố Shopee là đối tác tài trợ chính (title partner) cho Giải vô địch các Câu Lạc Bộ Đông Nam Á (ASEAN), qua đó, tên gọi mới của giải được đổi thành Shopee Cup.

Chu-tich-AFF-va-Giam-doc-Thuong-Mai-Shopee-cung-cup-danh-cho-nha-vo-dich-Shopee-Cup.jpg

Biên bản hợp tác giữa hai bên được ký kết bởi đối tác thương mại độc quyền của AFF là SPORTFIVE, trong đó Shopee sẽ trở thành đối tác hiện diện (presenting partner) cho các giải đấu lớn khác của AFF tại Đông Nam Á.

Shopee Cup là giải đấu chính thức đầu tiên thuộc cấp độ câu lạc bộ (CLB) ở khu vực Đông Nam Á nhằm tìm ra CLB vô địch ASEAN hàng năm. Giải đấu sẽ được tổ chức theo thể thức vòng loại trực tiếp và vòng bảng, trải qua tổng cộng 40 trận thi đấu với sự góp mặt của 14 CLB hàng đầu ASEAN. Shopee Cup sẽ khai mạc chính thức vào ngày 17/07/2024 và kéo dài đến 21/05/2025.

Ông Zhou Jun Jie - Giám đốc Thương mại của Shopee - cho biết: "Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với Liên đoàn bóng đá ASEAN với tư cách là nhà tài trợ chính tại giải đấu khai mạc Shopee Cup. Đây là cơ hội để chúng tôi kết nối với người hâm mộ bóng đá trên khắp khu vực Đông Nam Á và gắn kết hơn với tệp người dùng trẻ. Thông qua sự kiện này, Shopee mong muốn giới thiệu thương hiệu tới những khách hàng mới và gắn kết chặt chẽ hơn với những người dùng hiện tại bằng một cách thức thú vị và giải trí."

Giải đấu Shopee Cup sẽ quy tụ các Đội vô địch Giải đấu Quốc gia và đội đoạt Cúp được chỉ định (hoặc đội á quân trong một số trường hợp) của Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam (mỗi quốc gia hai đội), cùng Philippines và Singapore (mỗi quốc gia một đội). Đội vô địch Giải đấu Quốc gia của Brunei, Campuchia, Lào và Myanmar sẽ tranh tài để giành hai suất tham dự Vòng bảng của giải đấu.

12 CLB vượt qua vòng loại sẽ được bốc thăm chia thành hai bảng đấu ở vòng bảng. 30 trận đấu vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà - sân khách trong năm lượt trận. Hai đội xếp thứ nhất và thứ hai của mỗi bảng sau vòng bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Bán kết và chung kết cũng sẽ áp dụng luật sân nhà - sân khách.

Thông tin chi tiết về thể thức thi đấu, lịch thi đấu mùa giải 2024/25 của Shopee Cup và các CLB tham dự sẽ được cung cấp tại buổi Lễ bốc thăm chính thức diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 05/2024.​

Thông tin được cung cấp bởi Shopee

 
 • Chủ đề
  clb đông nam á shopee cup
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,785
  Bài viết
  467,638
  Thành viên
  339,869
  Thành viên mới nhất
  trung nè
  Top