Sự kiện triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh" chính thức diễn ra

(vfo.vn) Vào ngày 18/08/2023, sự kiện triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh" đã chính thức diễn ra tại TP.HCM, trưng bày toàn bộ dòng xe điện nói chung, chiếc VF3 mới nói riêng.

hinh-00.jpg

Tại sự kiện, ông Stuart Iain Taylor - Phó Tổng giám đốc Khối Điện - Điện tử và Dịch vụ Thông minh VinFast – đã có bài thuyết trình, phân tích tầm quan trọng của những cải tiến công nghệ và cách chúng đã và đang nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. VinFast và các đối tác trong hệ sinh thái cũng đã bước đầu làm chủ một số hệ thống phần mềm quan trọng như phần mềm điều khiển hệ thống động cơ, pin, một số tính năng ADAS và sẽ tiếp tục tăng mức độ tích hợp dọc để dần làm chủ toàn bộ hệ thống phần mềm điều khiển xe.

Xe VF 8 và VF 9 trang bị hệ thống phần cứng tới 7 mắt camera, 4 radar tầm ngắn, 1 radar tầm trung và 12 cảm biến siêu âm quanh xe nhằm giảm thiểu các điểm mù cho hệ thống. Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ lái này có khả năng cập nhật phần mềm từ xa để liên tục cập nhật và hoàn thiện khả năng vận hành. Hệ thống điều khiển phanh và điều khiển thước lái được điều khiển từ máy tính xử lý đặc thù có khả năng nhận tín hiệu và điều khiển trong thời gian tính bằng mili giây.

Tiếp diễn sự kiện, ông Vũ Hà Văn - Giáo sư - Giám đốc Khoa học Công ty Cổ phần VinBigdata – đã chia sẻ các thông tin liên quan đến AI, chẳng hạn ChatGPT. Ông cho biết “Trong tuần sau, VinBigdata sẽ chính thức ra mắt mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam, cũng là đơn vị đầu tiên làm chủ hoàn toàn công nghệ AI tạo sinh. Mô hình này được chúng tôi tập trung thiết kế để phù hợp nhất và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người Việt”. Ông còn cho biêt việc tích hợp AI tạo sinh sẽ đưa VinFast trở thành hãng xe điện đầu tiên tại Đông Nam Á sử dụng công nghệ này.

Các công nghệ được giới thiệu tại sự kiện, bao gồm: Trợ lý ảo VinFast; Công nghệ Nhân bản giọng nói; Công nghệ Sinh trắc học giọng nói; Công nghệ Cá nhân hoá Từ đánh thức Trợ lý ảo; Công nghệ Nhận diện giọng nói đa vị trí.

VinFast cho biết hệ thống hỗ trợ lái, hướng tới bán tự động và tự động hoàn toàn là một trong các hệ thống quan trọng được đặc biệt chú trọng phát triển bởi các hãng xe toàn cầu. VinFast hướng tới phát triển hệ thống này theo hướng thực dụng & thực sự có ích cho người sử dụng thay vì hướng tới những công nghệ quá cao cấp nhưng tính ứng dụng chưa cao do yếu tố hạ tầng hay đáp ứng về mặt quy định pháp luật.

Ông Stuart Iain Taylor - Phó Tổng giám đốc Khối Điện - Điện tử và Dịch vụ Thông minh VinFast – chia sẻ các thông tin liên quan đến xe điện thông minh. Trong nội dung thuyết trình có đề cập đến Trợ lý ảo ViVi do VinFast đồng phát triển với VinBigdata cho phép hành khách điều khiển nhiều tính năng như điều hòa nhiệt độ, cửa sổ, cốp. Khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên của ViVi giúp cho các cuộc hội thoại trở nên tự nhiên hơn và khách hàng không cần nhớ các câu lệnh chính xác.

Trong các mẫu xe tương lai, VinFast sẽ giới thiệu tính năng hỗ trợ đỗ xe thông minh và đỗ xe từ xa. Hai tính năng này giúp việc đỗ xe dễ dàng hơn thông qua việc xe chủ động phát hiện không gian đỗ phù hợp với kích thước xe, điều khiển chân ga tiến/lùi, đồng thời tìm góc đánh lái phù hợp để xe đỗ được vào vị trí gọn gàng trong thời gian ngắn nhất. Nguồn tin VinFast còn cho biết tính năng đỗ xe từ xa giúp bạn có thể đỗ xe vào hoặc lấy xe ra trong trường hợp không gian xung quanh không đủ để mở cửa.​
hinh-0.jpg

hinh-1.jpg

hinh-2.jpg

hinh-3.jpg

hinh-4.jpg

hinh-5.jpg

Sự kiện bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả thông tin mới và nội dung cũ. vfo.vn xin phép chỉ chia sẻ một phần thông tin về sự kiện triển lãm "VinFast - Vì tương lai xanh"​

Thông tin được cung cấp bởi Vingroup

 
 • Chủ đề
  vì tương lai xanh vinfast
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,804
  Bài viết
  466,094
  Thành viên
  339,488
  Thành viên mới nhất
  huyenlinh2004

  Bài viết được quan tâm nhiều

  Top