Tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 5 - Bài văn miêu tả khu du lịch Núi Ngăm

Mỗi địa phương sẽ có những cảnh đẹp khác nhau có thể là những địa danh nổi tiếng cả nước thậm chí nổi tiếng toàn thế giới nhưng có những địa danh hầu như chỉ những người đụa phương biết

Tả cảnh đẹp ở địa phương em
Núi Ngăm là khu du lịch sinh thái nổi tiếng ở Nam Định. Càng ngày, nơi đây có rất nhiều người đế tham quan và nghỉ dưỡng. Thật may mắn cho em khi được sinh ra và lớn lên ở nơi đây để có thể quan sát và trải nghiệm những cảm giác thú vị của khu sinh thái Núi Ngăm.

Ôi! Núi Ngăm đẹp quá! Nếu những ai lần đầu tiên nhìn thấy vẻ đẹp của nơi đây đều sẽ bị thu hút, không thể nào quên được. Núi Ngăm mang vẻ đẹp của màu xanh yên bình, tươi mát. Núi không cao như núi Phan xi pang mà thấp hơn nhiều, thoải dần. Nhìn từ xa, núi Ngăm trông như chiếc bát úp ngược khổng lồ màu xanh tươi. Lại gần em mới nhìn thấy, chiếc bát khổng lồ ấy được tạo nên từ đất và cây. Núi to, cao, đứng sừng sững, uy nghiêm như chỉ huy trưởng của một đội quân nào đó. Núi được bao bọc, che chở bởi màu xanh của lá cây. Đây là màu của sự tươi tốt, tràn đầy sức sống. Nếu ai đến đây tham quan và muốn chinh phục hết ngọn núi này sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Đường lên đỉnh núi đã được nhà nước đổ bê tông rất dễ đi, hai bên đường được trồng nhiều hoa với đủ màu sắc nào nà hoa hồng, hoa cúc, hoa dã quỳ,… Tất cả vừa đẹp lại vừa thơm. Chính hương thơm quyến rũ của hoa cỏ đã thu hút rất nhiều ong, bướm đến góp vui cùng con người trong chặng đường chinh phục đỉnh núi Ngăm. Trong quá trình leo núi, ai cũng đầm đìa mồ hôi, sự mệt mỏi thể hiện qua ánh mắt, nhưng khi đã lên tới đỉnh núi, đứng trước cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên mọi mệt mỏi đã được xua tan. Từ đỉnh núi nhìn xuống, những cáng đồng mênh mông như những tấm lụa khổng lồ đang nhấp nhô trùng điệp, dòng sông thênh thang giờ đây cũng chỉ như sợ chỉ vắt ngang qua mặt đất. Chỉ có khi được đứng từ đỉnh núi Ngăm em mới có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời này. Ở dưới chân núi luôn được tổ chức các hoạt động vui chơi với nhiều trò chơi khác nhau thu hút mọi lứa tuổi. Đến với núi Ngăm, em cảm thấy tinh thần rất thu thái, phấn chấn và vui vẻ. Em chắc chắn rằng, mọi người đến với núi Ngăm cũng sẽ có những cảm nhận giống như em.Với những ai đang cảm thấy mệ mỏi với công việc, học tập, có thể đến nơi đây để thư giãn, nghỉ ngơi.

Núi Ngăm là niềm tự hào của quê hương em. Em mong rằng, núi Ngăm sẽ được nhiều người biết đến, yêu quý và đến thăm quan, trải nghiệm.
Thuhuyen – vfo.vn
 
 • Chủ đề
  cảnh đẹp địa phương
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,949
  Bài viết
  467,898
  Thành viên
  339,937
  Thành viên mới nhất
  dfdf

  Bài viết được quan tâm nhiều

  Top