Tả dòng sông quê em lớp 5 ngắn gọn

dong-song.jpg

Dòng sông Kinh Thầy khi hoàng hôn xuống​

Bài văn Tả dòng sông quê em lớp 5 ngắn gọn hay

Dòng sông Đào là dòng sông đã gắn bó thân thiết với tuổi thơ của em và cũng là một cảnh đẹp của quê hương em. Em rất thích ngắm dòng sông ấy.

Ôi! Dòng sông đẹp quá! Từ xa nhìn lại, trông dòng sông như một dải lụa đào thiết tha, mềm mượt, dài và rộng mênh mông, không thấy điểm dừng của sông ở đâu cả. Có lẽ, sông dài bất tận. Lại gần sẽ nhìn thấy sông chất chứa trong lòng một làn nước mát lành, trong veo, rất dịu mắt. Mặt sông lăn tăn, nhẹ nhàng gợn sóng, tiếng nước chảy êm đềm như lời ru của mẹ. Với mỗi khoảng khắc khác nhau trong ngày, sông lại khoác lên mình một màu khác nhau. Tuy nhiên, màu nào cũng đẹp, cũng hấp dẫn. Khi được mặt trời chiếu vào, mặt sông ánh lên một màu sắc thật kì diệu. Mặt sông như được dát vàng, dát bạc, lóng lánh làm mê lòng người. Nó được pha trộn một chút màu cam, màu vàng và màu hồng. Có lẽ khó có dòng sông nào có màu sắc như thế. Dường như đây chính là lí do vì sao con người đặt cho dòng sông cái tên là sông Đào. Còn khi đêm về, cả dòng sông nhuộm một màu đen huyền ảo. Hai bên sông, mọi người trồng hai hàng cây dọc theo triền sông. Hai hàng cây xum xuê hoa lá, những chiếc lá mang màu xanh tươi tốt như những người bạn thân thiết của dòng sông, góp phần làm cho dòng sông đã đẹp lại càng đẹp hơn. Vẻ đẹp của những bông hoa đã thu hút những chú chim, chú bướm đến hút mật. Chúng rủ nhau ngày càng đông làm cho cảnh vật xung quanh sinh động hơn. Bắc từ bờ bên này sang bờ bên kia của dòng sông là cây cầu cong cong như con tôm. Dưới sông, thuyền bè đi lại ngược xuôi rất tấp nập. Nhiều con thuyền với những khoang đầy ắp cá, tôm,… Tiếng mọi người cười nói vui vẻ. Tất cả tạo nên một vẻ đẹp vừa giản dị, gần gũi, vừa nên thơ, sống động của bức tranh sông Đào.

Em rất yêu thích vẻ đẹp của dòng sông Đào. Em mong rằng, sông sẽ luôn giữ được vẻ đẹp giản di nhưng không kém phần thơ mông của mình.
Thuhuyen – vfo.vn
 
 • Chủ đề
  ta dong song
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,448
  Bài viết
  465,643
  Thành viên
  339,288
  Thành viên mới nhất
  tintucgiaitri247
  Top