Tả giàn mướp lớp 5 hay ngắn gọn, giàn leo

Mướp là 1 loại quả được rất được yêu thích có thể chế biens thành nhiều món ăn khác nhau, việc trồng cay mướp cũng khá đơn giản chỉ cần 1 khoảng đất nhỏ và cho cây mướp leo lên trên giàn là có thể thu hoạch không cần nhiều công chăm sóc chỉ cần tưới nước đều đặn và bón phân hớp lý

gian-muop.jpg


Bài văn miêu tả Tả giàn mướp lớp 5 ngắn

Một trong những loại nông sản, các loại rau quả sạch, tươi, ngon không thể không kể đến quả mướp. Nhưng không phải ai cũng biết cách mướp được gieo trồng và thu hoạch. Cùng em khám phá giàn mướp do ông ngoại em trồng nhé!

Mướp là một loại cây thân leo, rất dễ trồng, phát triển nhanh và cho rất nhiều quả. Ở vườn nhà ông ngoại, ông trồng đến hai giàn mướp. Giàn mướp nào cũng tươi tốt, nhiều hoa và quả. Ông nói với em rằng, để cây mướp phát triển tốt và cho nhiều quả thơm phải mắc giàn cho cây, vì thân mướp rất mềm, ưa leo. Giàn mướp rất đơn giản, chúng được tạo nên từ tre, gỗ cắm sau vào lòng đất đan xen với nhau nhờ những chiếc dây chắc chắn. Nếu không có những giàn để cây leo, cây sẽ không thể kết trái được, hoặc kết trái xong sẽ bị thối hết, không lớn được. Trên những chiếc giàn, mướp đang từng ngày vươn lên, phát triển. Thân mướp nhỏ, chỉ bằng khoảng một chiếc đũa ăn cơm, nhưng lại có khả năng phát triển nhanh, leo bám tốt nhờ những tua nhỏ mọc quanh thân. Lá của cây mướp có hình tim, từng đường vân lá nổi lên rất rõ. Lá mướp mọc dọc khắp thân của cây mướp. Thấp thoán trong màu xanh của lá mướp là những bông hoa mướp vàng tươi. Hoa mướp rất thơm, vì vậy thu hút rất nhiều ong, bướm về hút mật. Những bông hoa tươi thắm dần héo úa, thay thế vào đó là những quả mướp nhỏ xinh mọc ra. Quả mướp lúc đầu rất nhỏ, chỉ bằng ngón tay út của em. Vậy mà, chỉ vài ngày không ra thăm vườn, em ngạc nhiên vô cùng khi những quả mướp ấy đã lớn bằng chừng cổ tay của trẻ em. Đó chính là lúc con người thu hoạch quả mướp về chế biến các món ăn. Hoặc khi chúng ta để quên một vài quả mướp không thu hoạch, khiến chúng già, nhiều xơ không thể ăn được thì cũng đừng lo lắng quá vì xơ mướp già dùng để làm búi rửa bát rất an toàn với môi trường. Ngoài dùng để nấu ăn, mướp còn rất nhiều tác dụng hữu ích khác như: lá mướp được dùng để lau đi nhựa mít, hoa mướp dùng để nấu canh.

Giàn mướp tuy giản dị nhưng lại rất đẹp và hữu ích đối với con người. Mướp sẽ luôn là món ăn yêu thích của em.
Thuhuyen – vfo.vn
 
 • Chủ đề
  cay muop giàn leo gian muop
 • Thống kê

  Chủ đề
  99,457
  Bài viết
  465,652
  Thành viên
  339,294
  Thành viên mới nhất
  thuong88com
  Top