Tả hoa cúc lớp 2

Khi những cơn gió heo may xuất hiện trên những cánh đồng cỏ rộng lớn, khi không khí dần nhuốm hơi lạnh, khi thu về cũng là lúc những đóa hoa cúc nở rộ, khoe mình ra dưới ánh nắng dịu nhẹ cùng đất trời bao la. Hoa cúc không có vẻ đẹp kiêu sa rực rỡ như hoa hồng hay có hương thơm nồng nàn như những đóa hoa khác. Hoa cúc có một vẻ đẹp mà chỉ riêng nó mới có. Những bài văn miêu tả dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 2 – những bạn nhỏ chập chững cầm bút viết văn, hiểu hơn về loài hoa này.

hoa-cuc.jpg

hoa cúc rất phổ biến tại Việt Nam


BÀI VĂN TẢ HOA CÚC
Chủ nhật vừa rồi, mẹ em đi chợ có mua về một bó hoa cúc. Thân hoa màu xanh đậm cứng cáp rất khó có thể dùng tay để bẻ gãy. Mẹ em phải dùng kéo mới có thể cắt bỏ được. Lá cùng màu với thân, có hình dáng rất đặc biệt, mẹ em nói nó giống như lá của cây cải cúc vậy. Hoa cúc rất đẹp. Chúng có hai loại: hoa cúc màu vàng và hoa cúc màu trắng. Nhưng loại mẹ em mua là hoa cúc màu vàng bởi hoa cúc màu trắng thường chỉ được dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên chứ không ai dùng để trang trí nhà cửa bao giờ. Hoa cúc có rất nhiều cánh, những cánh hoa nhỏ xếp lại với nhau tạo thành bông hoa hình tròn, to như cái chén ăn cơm. Em thấy hoa cúc có hương thơm dịu nhẹ, dễ ngửi, khiến người khác thoải mái vô cùng. Mẹ em nói loại hoa nhà em vẫn hay mua là loại phổ biến chứ cúc có rất nhiều loại, mà đẹp nhất chính là những bông cúc được trồng trong chiếc chậu gốm và bán vào mùa xuân. Chúng có ý nghĩa là năm mới an khang. Bởi vậy nhà em mỗi năm Tết đến đều mua một chậu. Không chỉ vậy, mẹ em cũng rất hay mua hoa cúc về để cắm vào lọ tô điểm cho căn nhà.BÀI VĂN TẢ HOA CÚC 2
Khi mùa thu về là khi những đóa cúc trong vườn nhà ông bà em nở rộ khoe sắc với vạn vật sau vô số ngày đón nắng, đón gió, đón nhận tinh hoa của đất trời. Cả khu vườn ngập tràn sắc vàng ấm áp của hoa. Dưới ánh nắng thu dịu nhẹ, từng bông hoa cúc như tỏa ra ánh sáng đẹp đẽ. Hoa cúc thanh tao, hoa cúc giản dị. Từng cánh hoa khum khum xếp chụm lại với nhau phô ra vẻ đẹp của mình. Hoa cúc có hình dáng dễ nhận biết, to như cái bát con. Nụ hoa nhỏ nhỏ xinh xinh chỉ to hơn cái cúc áo một chút vậy mà có thể nở ra thành bông hoa đẹp và lớn đến vậy. Bà em vẫn thường đem về để cắm vào lọ, trang trí cho căn nhà nhỏ của ông bà. Những ngày rằm hoặc những ngày đầu tháng, chẳng cần phải ra chợ xa xôi, trên bàn thờ tổ tiên đã có những đóa hoa cúc dâng lên rồi. Ông em nói hoa cúc dễ trồng, dễ chăm sóc, lại rất đẹp nữa. Chúng có thân mình cứng cáp, cũng chẳng thu hút côn trùng nhiều như những loài hoa khác. Mỗi ngày đi học về em đều sang nhà ông bà để tưới nước cho chúng. Em rất yêu thích loài hoa này.
 
 • Chủ đề
  hoa cuc hoa mai lop 2 mieu ta văn mẫu
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,785
  Bài viết
  467,638
  Thành viên
  339,869
  Thành viên mới nhất
  trung nè
  Top