Tả người thân trong gia đình mà em yêu quý (lớp 5)

Bài làm


"Mẹ"-một tiếng giản dị mà lại chứa chan tình cảm vô bờ bến.Nếu ai mà hỏi "Trong cuộc sống này, em thương ai nhất?" thì em không cần suy nghĩ mà sẽ trả lời ngay.Đó chính là "Mẹ". Và mẹ cũng đã dành cả cuộc đời để săn sóc, dõi theo em từng bước trưởng thành. Với em, hình ảnh mẹ mãi là hình ảnh đẹp đẽ nhất, thiêng liêng nhất.
Mẹ em tên Nhung. Mẹ ngoài đã ngòai ba mươi tuổi.
Nơi khóe mắt mẹ đã hằn những vết chân chim nhưng vẫn không làm mờ đi đôi mắt sáng với ánh nhìn hiền hòa[Mỗi lần em mắc lỗi, đôi mắt ấy lại nhìn em chứa đầy nghiêm khắc. Và cũng đôi mắt ấy đã thức trắng bao đêm mỗi lần em bị ốm. Bao giờ cũng vậy, luôn là tình yêu đong đày dành cho em. Đôi mắt ấy cũng là thứ duy nhất mà em được thừa hưởng từ mẹ. Mỗi lần có người khen em có đôi mắt giống mẹ, em cảm thấy vô cùng tự hào, hãnh diện.Em là con gái của mẹ mà! Trên da mặt mẹ còn có nhiều vết nám. Đó là dấu ấn của bao ngày dãi nắng dầm mưa. Nghe ngoại kể, này trẻ, da mẹ đẹp lắm, má lúc nào cũng trắng hồng. Em cảm thấy đáng tiếc vô cùng vì em lại giống bố ở làn da ngăm ngăm.Ba nói với em rằng ngày trước vì đôi mắt long lanh ấy mà ba đã có tình cảm với mẹ ngay cái nhìn đầu tiên.Thế mà ngày nào mẹ như cô tiên mà giờ đã trở thành người mẹ giản dị.Mẹ là người nâng động, nhiệt huyết nhưng đằng sau vẻ tươi tắn dó là sự hi sinh lớn lao để nuôi nấng em.Chính vì vậy mà đôi tay mẹ đã bị chai sần, gầy gầy, xương xương.Có lẽ tôi bàn tay ấy đã chụi nhiều sự vất vả vì em chăng? Khuôn mặt mẹ trái xoan, sống mũi khá cao.Đối với em, mẹ như là một cô tiên vậy.
Em yêu mẹ lắm, mẹ là người tần tảo nuôi em, làm hết tất cả mọi thứ chỉ vì em, mẹ mong sao em học thật giỏi, trở thành người có ích trong xã hội. Sáng sơm tinh mơ, mẹ là người dậy sớm nhất, mẹ bắt đầu ngay vào công việc của mình :dọn dep nhà, đi chợ, nấu cơm,...Làm xong các công việc ấy thì mẹ lại gọi em dậy, chở em đi học. chiều về, mẹ lại chở em đi mua vài cuốn sách để giúp em học tập tốt hơn. Mẹ rất hiền lành nhưng đôi khi lại rất nghiêm khắc, cứ mỗi làn làm bài sai thì mẹ luôn là người động viên em, giải thích chỗ nào em chưa hiểu để em có thể làm bài lần sau cao điểm hơn. Mẹ hay giúp đỡ mọi người nên ai ai cũng đều quý mến mẹ.
Mẹ luôn là người quan trọng nhất trong cuộc đời của em. Em yêu mẹ lắm, cho dù cuộc sống có thay đổi đi chăng nữa thì tình yêu thương bao la mà mẹ dành cho em vẫn vẹn toàn, không thay đổi.Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để cho mẹ vui lòng.
"Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không "​ 
Sửa lần cuối:
Nhung chỉ là tên trong bài văn thôi, các bạn có thể thay tên mẹ của mình luôn nhé
 
Sửa lần cuối:
Top