Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp thông qua nền tảng công nghệ Zalo

(vfo.vn) Ngày 14/05/2024, Hội nghị chuyên đề “Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chính thức diễn ra.

Thuc-dy-s-hoa-nganh-nong-nghiep-thong-qua-nen-tang-cong-nghe-Zalo.jpg

Hội nghị chuyên đề “Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp” diễn ra trong bối cảnh xu hướng chuyển đổi số đang dịch chuyển nền kinh tế quốc gia. Trong đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung lấy người nông dân là trung tâm và động lực phát triển, tăng năng suất.

Với vai trò là đơn vị cung cấp nên tảng dịch vụ công nghệ, Zalo đã đồng hành cùng ngành nông nghiệp, cụ thể là Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn từ những năm 2020. Theo đó, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thông đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng Zalo trong chuyển đổi số, số hoá nông nghiệp, đặc biệt là trong công tác phòng chống thiên tai trên quy mô toàn quốc, xuyên suốt và bám sát tình hình của người dân trong những mùa bão lũ, thiên tai thông qua Zalo Official Account “BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai” và Zalo Mini App “Phòng chống thiên tai Việt Nam”.

Tính đến tháng 04/2024, trang Zalo Official Account của BCĐ Quốc gia Phòng chống thiên tai đã ghi nhận có hơn 352,000 người dân quan tâm, có hơn 37 triệu tin nhắn khẩn từ BCĐ Quốc gia về Phòng chống thiên tai được gửi đi và đạt gần 231 triệu lượt tiếp cận tin nhắn khẩn đến người dân sau hơn 3 năm ra mắt. Đối với Zalo Mini App Phòng chống thiên tai Việt Nam, đạt hơn 630,000 người dùng, tạo ra hơn 760,000 lượt truy cập chỉ sau 1 năm triển khai (tính từ tháng 3 năm 2023). Trong đó, các tháng có lượng người dùng và lượt truy cập tăng mạnh rơi vào các tháng 7, 8, 9, 10 và 11 năm 2023 - Đúng vào những mùa thiên tai, lũ lụt lớn trong năm.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chuyên đề “Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp” của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Các Bộ, Ban, Ngành và Địa phương đã chia sẻ tham luận về các nút thắt phát triển kinh tế nông nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số và kiến nghị giải pháp phát triển số hoá nông nghiệp.

Hiện nay, Zalo có hơn 76 triệu người dùng thường xuyên tại Việt Nam (chiếm hơn 76% dân số cả nước), đồng hành cùng các tỉnh, thành và CQNN từ cấp trung ương đến cấp cơ sở trong chuyển đổi số dịch vụ hành chính công, hỗ trợ sâu và rộng, đồng hành và bám sát cùng đời sống nhân dân.

Theo thống kê, hiện nay trên Zalo có gần 16,000 official account của CQNN đang hoạt động và có trên 350 mini app được phát hành với hơn 5,7 triệu người dùng chỉ sau 1 năm Zalo triển khai dịch vụ này cho CQNN và các đơn vị tiện ích công.​

Thông tin được cung cấp bởi Zing (VNG)

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Chủ đề
    thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp zalo
  • Top