Tính năng AI Energy trên Samsung AI TV giúp tiết kiệm điện

Ngày 25/03/2024, Nguồn tin Samsung cho biết Samsung AI TV tích hợp công nghệ AI giúp giảm điện năng tiêu thụTheo đó, nguồn tin Samsung cho biết chế độ AI Energy (Tiết kiệm năng lượng AI) ra mắt trên SmartThings là ví dụ điển hình về nỗ lực của hãng trong cam kết “bền vững mỗi ngày”. Bằng cách sử dụng Samsung AI TV, người dùng có thể hưởng ứng giờ Trái Đất mỗi ngày thay vì chỉ tạm tắt thiết bị điện trong 1 tiếng đồng hồ.​
AI-Enegy.jpg

Với sức mạnh AI, chế độ AI Energy trên TV Samsung hoạt động bằng cách tận dụng bộ xử lý và cảm biến tích hợp của TV để phân tích môi trường xung quanh, tự động điều chỉnh các thông số nhằm tiết kiệm năng lượng. Qua đó, Samsung AI TV có thể tiết kiệm điện lên đến 30% nhờ vào: Cảm biến ánh sáng (màn hình TV tự điều chỉnh ánh sáng thích hợp khi có thay đổi ánh sáng trong môi trường); Cảm biến chuyển động (màn hình TV tự hạ sáng khi người dùng tạm rời không gian); Tinh chỉnh độ sáng tùy theo nội dung đang trình chiếu.

Ngoài ra, người dùng có thể theo dõi và điều chỉnh việc sử dụng năng lượng của TV và thiết bị trong nhà, thông qua giao diện 3D Map Views trên ứng dụng SmartThings.

Tính năng được ứng dụng trên toàn bộ danh mục TV Samsung. Các dòng TV 2024 được cải tiến để tiết kiệm điện năng hơn so với thế hệ tiền nhiệm (theo báo cáo của Samsung toàn cầu): TV 8K (tiết kiệm điện năng đến 30%); TV 4K, OLED, QLED (tiết kiệm điện năng đến 25%); TV UHD (tiết kiệm điện năng đến 20%).

Người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng SmartThings, khởi động chế độ AI Energy và để bộ vi xử lý AI tân tiến trên Samsung AI TV hoàn thành phần còn lại.​

Thông tin được cung cấp bởi Samsung

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Chủ đề
    quang cao samsung ai tv smartthings tv samsung
  • Top