Tổng hợp những món ăn ngon nhất ở Đà Nẵng không thể bỏ qua

Thành phố Đà Nẵng nhận được rất nhiều mệnh danh như thành phố đáng sống, thành phố của những cây cầu. Nơi đây có vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn và thu hút. Vẻ đẹp bí ẩn đầy thơ mộng. Nơi đây không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên mà Đà Nẵng thành phố du lịch không chỉ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Nơi đây thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm hằng năm. Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với các cảnh đẹp mà nơi đây có những món ăn tuyệt ngon. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn ngon tại Đà Nẵng để bạn có những phút giây tận hưởng một chuyến du lịch trọn vẹn và bổ ích.

Mì Quảng

Đây là một món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Trước kia Đà Nẵng thuộc tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng nên giờ đây cũng là một món ăn hấp dẫn tại Đà Nẵng. Món ăn này được xem như là linh hồn của người Quảng. Mì Quảng được chế biến từ gạo nhưng lại có hương vị rất đặc biệt. Những công đoạn làm mì rất công phu từ khâu chọn gạo, gia vị, hương liệu cũng rất đặc trưng. Gạo phải là loại gạo không dẻo, hàm lượng bột cao nhưng phải đảm bảo độ kết dính. Món ăn này không chỉ nổi tiếng về mùi vị mà còn rất bắt mắt về cách bày trí. Đây là một món ăn có hương vị của món mì rất bình dị, có mặt khắp Đà Nẵng nên bạn có thể tìm ở bất kì đâu.

du-lich-da-nang.jpg

Các quán bán mì Quảng ngon tại Đà Nẵng:
- Mỳ quảng Bà Mua
+ Địa chỉ: 95A Nguyễn Tri Phương, Hải Châu Cơ sở 2: 229 Ông Ích Đường, Cẩm Lệ

- Mỳ quảng Bà Lữ
+ Địa chỉ: 126 Hàm Nghi, Đà Nẵng

+ Điện thoại: (84)511 6520243.

- Mỳ Quảng Bà Vị
+ Địa chỉ: 166 Lê Đình Dương

+ Điện thoại: (84)511.865651

- Mỳ Quảng Đinh Tiên Hoàng
+ Địa chỉ: 53/54 Ông Ích Khiêm

+ Điện thoại: (84)511.863025

- Các quán Mỳ Quảng ở Tuý Loan
+ Địa chỉ: Tuý Loan, Huyện Hòa Vang

- Mỳ Quảng Bà Ngân
+ Địa chỉ: 108 Đống Đa, Đà Nẵng

- Mỳ quảng 1A Hải Phòng
+ Địa chỉ: 1A Hải Phòng – Điện thoại: (0511) 3827936

Bún Mắm

Đây là một món ăn mang đạm chất miền Trung. Mắm thường được làm từ cá cơm, ngoài ra có thể là cá nục, cá trích…Để tạo nên những hương vị mắm nêm thơm ngon như thế phải trải qua quá trình muối mắm đặc biệt. Muốn có một tô bún nêm ngon cần phải có một chén mắm nêm ngon. Một mắm nêm ngon cần có các nguyên liệu ngoài mắm nêm còn có thơm băm nhỏ, tỏi giã nhuyễn, ớt xay, đường, bột ngọt và vắt vào đó một ít chanh. Như vậy ta đã có một chén mắm ngon, chén mắm thành phẩm được đánh giá ngon khi có hương vị mặn mà, cay cay, thơm thơm dậy mùi thật khó khiến cho thực khách cưỡng lại.


du-lich-da-nang(1).jpg

Bún mắm nêm sẽ trở nên ngon hơn khi ăn với nhiều rau sống. Rau sống phải có xà lách, dưa leo, rau thơm, khế, chuối chát, đu đủ bào…

du-lich-da-nang(2).jpg

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ quán bún mắm ngon như:

Bún mắm Kiệt hẻm 23 Trần Kế Xương, gần khu chợ Tăng Bạt Hổ, đây là địa chỉ nổi tiếng đối với du khách gần xa. Gồm 5 hàng quán vốn có thâm niên bán bún hàng chục năm.

  • Bún mắm bà Thuyên: K424/3 Lê Duẩn (phía cuối đoạn Đường Lê Duẩn, đối diện Trung Tâm Răng – Hàm – Mặt). Đặc biệt, quán này mở bán cả ngày.
  • Bún mắm bà Liên: Ngã ba Trần Bình Trọng với Ngô Gia Tự. Quán này mở cửa bán từ 14h trở đi.
  • Bún mắm nêm chị Thảo ở ngã tư Nguyễn Thái Học và Nguyễn Chí Thanh (bán buổi chiều).
  • Bún mắm nêm trong hẻm 144 Hoàng Diệu cũ (gần ngã ba Hoàng Diệu và Hoàng Văn Thụ).
  • Bún mắm nêm 140 Huỳnh Thúc Kháng.

Gỏi cá Nam Ô

Đây là một món ăn dành cho những người thích ăn đồ sống vì bởi lẽ đây là một món ăn sống. Gỏi này được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm hay cá trích. Cá trích sau khi cắt đầu, cắt đuôi, bỏ xương sẽ được chẻ làm đôi sau đó đem ướp gia vị là gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn. Đảo sơ 1 lượt trong cái tô gỏi cá tôi thấy những miếng cá rất tươi, đến mức nhìn y như là còn sống vậy, có khá là nhiều riềng, gừng, đặc biệt là ớt. Món ăn này kèm với rau sống và chấm nước mắm thât cay. Đây là một món ăn tuyệt vời không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

du-lich-da-nang(3).jpg

Bạn có thể thưởng thức món ăn thú vị này tại: 972 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu , Đà Nẵng

Bánh tráng thịt heo

Đây là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích tại Đà Nẵng. Bánh tráng cuốn thịt heo thực sự ngon và cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Thịt heo lớp nạc lớp mỡ xen kẽ đủ để miếng thịt không khô, không ngấy; kèm theo rau ghém đủ các loại gồm xà lách, mùi thơm, tía tô, diếp cá, ..và củ quả thái lát như giá đõ, dứa, xoài, dưa chuột, chuối xanh; được cuộn tròn cùng trong bánh cuốn, chấm vào mắm nêm sóng sánh thơm mùi biển cả thật tuyệt chẳng gì bằng. Điều đặc biệt là món ăn này ăn kèm mắm nem, khi chấm mắm nem bạn sẽ vô cùng thích thú, mùi thơm của mắm nem, vị cay hòa với rau và thịt heo khiến bạn sẽ không bao giờ quên.

du-lich-da-nang(4).jpg

Các bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này tại:
  • Quán bánh cuốn thịt heo Trần tại 04 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng hoặc 08 Duy Tân
  • Quán bánh cuốn thịt heo Mậu tại 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Quán bánh cuốn thịt heo Hường tại 52/2 Hàm Nghi
  • Quán bánh cuốn thịt heo Đồng Xanh tại 279 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh xèo

Đây là một loại bánh được làm từ bột gạo. Bánh xèo ngon là nhờ nước tương, được pha chế rất công phu. Không những thế bánh phải giòn vừa phải có mùi béo ngậy của dầu phụng, vị ngọt của tôm và thịt nạc, rau phải xanh và đủ loại. Bánh phải ăn nóng mới đúng điệu, tức làm đến đâu ăn đến đấy và khi ăn không dùng đũa mà chỉ dùng tay. Rất tiếc khi đến Đà Nẵng mà không thưởng thức món này.

du-lich-da-nang(5).jpg

Khi đến Đà Nẵng bạn có thể ăn tại các quán:
Bánh xèo Bà Dưỡng tại 280/21 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh xèo Cô Mười tại 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng


Bánh bèo

Đây cũng là một loại bánh được làm từ bột gạo. Nhân làm từ thịt nạc, nấm mèo…tạo nên một loại hỗn hợp đặc quánh có màu cam tươi rất đẹp mắt. Bánh bèo còn được ăn kèm với nem chua, chả bò cây. Tuy nhiên, món bánh bèo ngon hay không được quyết định bởi nước mắm ăn kèm. Đây chỉ là mắm ớt tỏi bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi nguội thêm ít chanh và đường nhưng lại khéo hợp với thứ bánh trắng mềm ấy. Hãy đến đây để thưởng thưc món ăn dân dã mà rất hấp dẫn này.

du-lich-da-nang(6).jpg

Các quán bánh bèo hấp dẫn tại Đà Nẵng bạn có thể đến:
  • Bánh bèo Bà Bé tại 100 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Vân tại 16 Nguyễn Như Hạnh, P. Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Quán Quê Hương tại 416 Núi Thành, P. Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Bà Thọ tại 3 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Tâm tại 291 Nguyễn Chí Thanh, P. Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh bèo Bà Tiên tại 164/1 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh bèo Trần Cao Vân tại 82 Trần Cao Vân, P. Tam Thuận, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Bánh bèo tại 37 Hàm Nghi, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh bèo tại K52/16 Ông Ích Đường,P. Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Bánh bèo tại 62 Tiểu La, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán bà Sáu tại 46 Đặng Dung, P. Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống

Đây là một món ăn thiể hiện sự công phu trong cách chế biến bê. Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền và hiện không còn nhiều người làm được. Yêu cầu đặc biệt của nólà miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì (da) thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn mềm vừa phải. Từng miếng thịt bê mỏng sẽ khiến bạn sẽ không kiềm được lòng. Món này ăn kèm với mắm nem, một loại mắm đặc trưng của Đà Nẵng.

du-lich-da-nang(7).jpg

Để thưởng thức món ăn này bạn có thể đến địa điểm sau:
  • Bê thui Cường Thịnh (99 Ông Ich Khiêm, Đà Nẵng)
  • Bê thui Huynh Đệ (14B Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng)
  • Bê thui nóng 9 Ta (144 Phan Thanh, Đà Nẵng)
  • Bê thui Ngọc Lan (895 Ngô Quyền, Đà Nẵng)
  • Bê thui HUY (216 Ngô Quyền, Đà Nẵng)

Mít trộn

Đây chỉ là một món ăn dân dã, dễ làm. Mít trộn, chỉ đơn giản là mít non luộc chín vừa tới, xé tơi để trộn gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi. Điểm nhấn cho món này là thêm đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi.Món này đã làm bao người ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt.

du-lich-da-nang(8).jpg

Để thưởng thức mít trộn tại Đà Nẵng bạn có thể đến địa chỉ sau:
  • Mít trộn Phạm Văn Nghị tại 34 Phạm Văn Nghị, phường Thạc Giasc, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Mít trộn Bà Gìa tại 47 Lí Thái Tổ, Đà Nẵng
  • Quán Nguyệt tại 58 Lê Hữu Trác, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Nem lụi

Đây là món ăn làm từ thịt nạc heo quết nhuyễn cùng gia vị, quết cho hỗn hợp trộn đều, rồi nặn thịt xiên que tre và nướng, đặc biệt thị sẽ được xiên vào cây sả, điều này sẽ là cho thịt thơm hơn. Về phần rau dùng kèm với nem nướng, ngoài rau thơm, rau xà lách, chuối chát, khế chua, người Đà Nẵng còn sử dụng một số lá rau vườn nhà sẵn có, tạo hương vị rất khác cho nem lụi xứ mình. Và nước chấm cũng là một vị đặc biệt trong món nem lụi Đà Nẵng.

du-lich-da-nang(9).jpg

Để thưởng thức món này bạn có thể đến:
  • Nem lụi Bà Trai 194 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Nem lụi Bà Dưỡng tại 280/21 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh tráng đập

Đây là một món ăn dân dã tại Đà Nẵng. Món ăn gồm nguyên liệu chính lá mì tráng mỏng khổ nhỏ phết dầu phộng khử hành, nén thật thơm, kết hợp với bánh tráng loại mỏng cùng kích cỡ. Khi ăn bánh tráng được đập dập dính lên lá mì ướt và món ăn này chỉ thật sự ngon, đậm đà hương vị khi kết hợp với nước chấm được làm từ mắm nêm.
Đến 144 Hoàng Diệu, Đà Nẵng bạn có thể một món ăn thú vị và hấp dẫn này.

du-lich-da-nang(10).jpg

Trên đây là những món ăn ngon tại Đà Nẵng. Đây là một cách giúp cho bạn có một chuyến du lịch bổ ích và trọn vẹn. Chúc bạn có một chuyến du lịch thật thú vị.

Xem thêm:
 
  • Chủ đề
    da nang dia diem du lich du lich da nang mon an da nang mon an ngon da nang
  • Công nhận mỗi lần ra Đà Nẵng ăn bánh tráng cuốn thịt luộc ngon thật, thèm luôn cho nên mình cũng tổng hợp một bài cách làm bánh tráng cuốn thịt luộc cho ai muốn làm ăn ở nhà. Cách này đơn giản hơn bánh tráng thịt luộc ở Đà Nẵng nhưng làm nhanh và ăn vẫn ngon.

    Nguyên liệu
    • Thịt ba chỉ: 400gr
    • Tỏi, chanh, ớt trái
    • Dứa: ¾ quả
    • Con mắm nêm: 1 chén
    • Dưa leo: 3 quả
    • Khế, chuối xanh
    • Rau xà lách, diếp cá, rau răm (có thể thêm bớt theo sở thích)
    • Muối, hạt nêm, đường
    • Bún, bánh tráng cuốn (nếu muốn giảm cân thì có thể bớt bún và chọn loại bánh tráng Củ Chi mỏng, dẻo, dễ cuốn. Bạn có thể mua bánh tráng Củ Chi ở banhtrangcuchi.net khá uy tín và bánh tốt.)

    Cách làm món thịt luộc cuốn bánh tráng

    Bước 1: làm thịt
    + Rửa sạch thịt, luộc trong nước sôi có thêm một chút muối và chút hạt nêm, luộc từ 10-13 phút tùy vào độ dày của thịt (có thể đổ thêm nước làm ngập mặt thịt). Để thịt không chín quá mà vẫn giữ được độ trong, dai, đừng đun chín quá, sau khi tắt bếp bạn hãy đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín.
    + Vớt thịt ra đĩa, thái lát vừa ăn.

    Bước 2: làm mắm nêm
    + Giã nhuyễn ớt, tỏi, bằm 1/3 quả dứa (hoặc cho vào máy sinh tố xay).
    + Trộn đều tỏi, ớt và dứa xay với mắm nêm. Thêm vào 2-3 thìa café đường (vì dứa đã ngọt sẵn), vắt thêm chút chanh nêm cho đến khi vừa miệng.

    Bước 3: làm rau
    + Dưa leo và phần dứa còn lại rửa sạch, thái que.
    + Rau lặt và rửa sạch để ráo nước.

    Bước 4: sắp xếp
    + Bún và thịt: xếp ra một dĩa
    + Rau và bánh tráng: xếp một dĩa riêng

    Bước 5: cuốn và thưởng thức: hãy ăn từ từ cảm nhận từng vị ngon ngây ngất.

    Thịt luộc cuốn bánh tráng là món được rất nhiều người yêu thích. Ở mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những thêm bớt khác nhau. Bánh tráng thịt luộc miền nam có tôm, hẹ và giá; miền bắc có trứng, giò lụa và tôm, miền trung giản dị nhất. Bánh tráng thịt luộc là sự lựa chon cho cả bữa ăn trưa, ăn tối hay ăn vặt đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Hi vọng bạn hài lòng với cách làm bánh tráng thịt luộc trên. Chúc bạn một ngày vui vẻ với món bánh tráng thật ngon cho cả nhà nhé!
     
    Top