Trí tuệ nhân tạo viết hơn 3 triệu bài thơ trong ngày 8/3

(vfo.vn) Chỉ trong ngày 08/03/2023, khoảng 10 triệu người thử làm thơ với AI và hơn 3.3 triệu bài thơ được gửi đi nhờ Zalo AI thông qua tính năng “Tạo thiệp 8/3 với AI” trên ứng dụng Zalo.

hinh-anh-1.jpg

“Tạo thiệp 8/3 với AI” là tính năng mới được Zalo nâng cấp riêng cho người dùng của mình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Tính năng này được phát triển trên nền tảng Zalo Mini App.

Nhiều người dùng Zalo đã chia sẻ cảm xúc khi trải nghiệm AI làm thơ. Theo đó, “Zalo AI viết thơ dễ thương”, “Zalo AI làm thơ hiểu ý phết”, “Nhờ AI làm thơ tặng vợ”,... đó là những dòng chia sẻ của nhiều người dùng Zalo trong ngày 08/03/2023. Nguồn tin cho biết những bài thơ do Zalo AI viết đang ngập tràn mạng xã hội.​
hinh-anh-2.jpg
Người dùng sử dụng Zalo AI làm thơ

Để sử dụng tính năng này, người dùng dễ dàng nhìn thấy tại mục Nhật ký trên ứng dụng Zalo mobile. Khi nhấn vào “Tạo thiệp chúc”, sẽ có các lựa chọn để AI làm thơ phù hợp với việc chia sẻ lên nhật ký, hoặc gửi “Tặng mẹ”, “Gửi người trân quý”, “Tặng nửa kia”, “Gửi tặng bạn bè đồng nghiệp”, “Tặng cô giáo”.

Sau khi chọn người để gửi tặng xong, Zalo AI sẽ ngay lập tức viết một khổ thơ gồm 4 dòng dưới dạng lục bát. Ngoài ra người dùng còn có thể đổi câu thơ khác nếu chưa ưng ý, hoặc có thể tùy chỉnh dựa trên bài thơ mà Zalo AI viết ra trước đó.

Lần đầu tiên sử dụng và trải nghiệm ứng dụng của AI, chị Hoài Thương (kinh doanh tự do tại TP.HCM) cho biết việc tạo thiệp chúc mừng trên Zalo rất dễ dàng, không cần cài đặt thêm hay thao tác phức tạp. “Tôi không rành lắm về công nghệ nên cứ nghĩ dùng trí tuệ nhân tạo phải rất cao siêu. Với Zalo AI, tôi đã có lần đầu tiên trải nghiệm ứng dụng AI vào làm thơ tặng người thân rất tuyệt vời” - chị Thương vui vẻ cho biết.

Tương tự, anh Minh Phúc (Nha Trang) cho hay, anh đã dùng cả buổi sáng để thử Zalo AI và làm ra nhiều mẫu thiệp có nội dung thơ khác nhau tặng nhiều người. “Dùng AI làm thơ là một trải nghiệm thú vị đối với tôi. Rất nhanh chóng và tiện lợi. Nên có thêm nhiều sáng tạo hữu ích về AI phục vụ con người như thế này” - anh Phúc chia sẻ.

Ngày 26/01/2021, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 127 về Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đến năm 2030. Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển các giải pháp và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ASEAN và trên thế giới.

Báo cáo mới nhất của Oxford Insights về "chỉ số sẵn sàng về trí tuệ nhân tạo của Chính phủ" cho thấy, Việt Nam tiếp tục thăng hạng, xếp thứ 55 toàn cầu, tăng 7 bậc so với năm 2021, thể hiện tiềm năng phát triển AI tại Việt Nam. Theo báo cáo, điểm trung bình của Việt Nam đạt 53,96, vượt ngưỡng trung bình thế giới là 44.61.​

Thông tin được cung cấp bởi Zalo (VNG)

 
 • Chủ đề
  tạo thiệp 8/3 với ai trí tuệ nhân tạo zalo
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  98,245
  Bài viết
  464,479
  Thành viên
  338,710
  Thành viên mới nhất
  bahy9999

  Bài viết được quan tâm nhiều

  Top