Biến tấu với món trứng ốp lết bắp cải*sẽ thay đổi khẩu vị cho bữa ăn của bạn vào tiết trời đông lạnh này mà còn không cảm thấy ngán.
Mức độ:
Dễ
Chuẩn bị:
10 phút
Chế biến:
15 phút
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Theo: Trứng ốp lết bắp cải
Mức độ:
Dễ
Chuẩn bị:
10 phút
Chế biến:
15 phút
Nguyên liệu:
1 cái bắp cải nhỏ, 1 củ hành tây nhỏ
3 thìa dầu ô liu, 1 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu đen
1 cốc kem chua, 1 cốc pho mát
3 củ tỏi, 6 quả trứng
6 thìa nước, 6 thìa dầu thực vật
Muối, hạt tiêu
Các bước thực hiện:
Bước 1
Bắp cải cắt nhỏ.*Hành tây thái nhỏ.*
Đun nóng dầu trong chảo lớn, cho hành tây vào xào vàng thơm, tiếp tục cho bắp cải vào xào cùng cho hơi chín.*
Sau đó, cho hạt tiêu vào muối vào đảo đểu.*Cho kem chua vào một chảo vừa, cho lên bếp trong nhiệt độ thấp.*
Pho mát nạo sợi nhỏ, thêm khoảng nửa số pho mát vào nồi.*Tỏi nghiền nhỏ cho vào nồi bơ và pho mát đảo đều hỗn hợp này lên.*
Sau đó, cho hỗn hợp rau bắp cải hành vào cùng chảo bơ và đảo nhanh tay cho chúng hòa quyện vào nhau.*
Bước 2
Trứng đập vào bát lớn, cho gia vị, hạt tiêu vào trộn đều.*Đun nóng dầu trên chảo, chiên trứng cho đầy mặt chảo, tán mỏng.
Cho rau bắp cải vào trứng trong chảo, cuộn lại và cho ra đĩa.*Rắc số pho mát còn lại lên trên bề mặt trứng để hấp dẫn hơn.
*
<em>(Theo Eva)</em>
Theo: Trứng ốp lết bắp cải