Tự làm Trái cây khô ngày Tết

Kinh nghiệm hay:Bí quyết làm trái cây khô tại nhà
Trái cây khô là món ăn vặt khá ngon miệng, lại giàu chất dinh dưỡng. Sấy khô còn là phương pháp giúp bảo quản hương vị thơm ngon của những loại trái cây mà bạn yêu thích.



1294123988-1-trai-cay-kho-1.jpeg
Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chế biến thành công các loại trái cây sấy khô.
1. Lựa chọn trái cây
Bạn có thể sấy khô bất kỳ loại trái cây nào. Thông thường, nên chọn những loại trái cây đang trong mùa vì giá thành rẻ, chất lượng của trái cây cũng tốt hơn.

1294123988-2-trai-cay-kho-2.jpeg
Trái cây dùng để sấy khô phải là những quả đã chín nhưng không bị mềm, chảy nước hay bị dập. Sau khi chọn xong, hãy rửa chúng thật sạch, tách hạt và thái lát. Miếng trái cây càng được thái nhỏ thì quá trình sấy khô sẽ càng nhanh.
Tuy nhiên, phải thái trái cây thành những miếng có kích thước đều nhau. Điều này giúp chúng khô đều hơn trong khi sấy.
2. Xử lý trái cây trước khi sấy
Sau khi đã thái xong, cần xử lý trái cây trước khi bắt đầu qui trình sấy khô. Có nhiều phương pháp xử lý khác nhau, chẳng hạn như chần hoặc ngâm dung dịch nước muối.

1294123988-3-trai-cay-kho-3.jpeg
Để chần trái cây, bạn hãy cho chúng vào nồi và hấp trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt ra và cho vào nước đá lạnh để làm nguội nhanh, giúp trái cây săn cứng hơn.
3. Phương pháp sấy
Có hai phương pháp sấy khô trái cây là sấy khô tự nhiên và sấy bằng lò​

1294123988-4-trai-cay-kho-4.jpeg
Sấy khô tự nhiên: Đây là phương pháp sấy khô trái cây đơn giản nhất: sử dụng ánh nắng mặt trời để làm khô trái cây. Trái cây được phơi ngoài trời nắng to trong khoảng 3 ngày thì sẽ khô hoàn toàn. Nếu áp dụng phương pháp này, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:
- Lật trở trái cây thường xuyên trong suốt quá trình phơi nắng để chúng được khô đều.
- Chọn những chỗ cao, rộng và thoáng để phơi trái cây. Che chắn cẩn thận để chống bụi bẩn và đất cát rơi vào, gây mất vệ sinh và nhiễm khuẩn.
- Không để trái cây ngoài trời vào ban đêm để tránh côn trùng, sâu bọ.

1294123988-5-trai-cay-kho-5.jpeg
Sấy khô bằng lò: Phương pháp này thích hợp với những nơi có khí hậu lạnh, trời ít nắng. Trải một miếng vải khô lên vỉ của lò sấy và đặt trái cây lên trên. Đun nóng lò, sau đó mở cửa lò sấy để hơi ẩm thoát hết ra ngoài.
Thời gian sấy khô bằng lò kéo dài khoảng từ 4 giờ cho đến nửa ngày, tùy thuộc vào từng loại trái cây cũng như độ dày mỏng của miếng trái cây bạn đã thái lát. Trong quá trình sấy, nên thường xuyên nếm thử trái cây để kiểm tra độ khô.
Việt Báo
 
  • Chủ đề
    2010 bảo cần chất lượng của dài hay học hỏi hot kho ngày tết nhất phương pháp sử dụng tết thành thao thể tốt với
  • Ðề: Tự làm Trái cây khô ngày Tết

    học hỏi mới đc! tết làm cho cả nhà ăn! ai khen ngon là phải tks chi Thao!
     
    Máy Sấy Khô Hoa Quả,làm Mứt Tết, Thực Phẩm, Cách tự làm trái cây sấy ở nhà cực dễ
    Công ty CP Tân Hoàng Phong chuyên phân phối máy sấy hoa quả, thực phẩm gia đình, công nghiệp
    Tổng kho phân phối, bán buôn máy sấy hoa quả mini gia đình (01626 494 794): facebook.com/maysayhoaqua
    19732334_1240922802702353_8709461847154379270_n.jpg
    máy sấy hoa quả makxim


    Máy sấy khô hoa quả, thực phẩm Makxim MKX-DH-2015Máy sấy trái cây, thịt bò khô Máy sấy khô hoa quả, thực phẩm Makxim MKX-DH-2015 giúp bạn làm món mứt hoa quả hay thịt bò khô thật hấp dẫn:
    Máy sấy khô hoa quả, thực phẩm Makxim MKX-DH-2015 có khả năng sấy khô được trái cây, rau củ, dược liệu, thịt lợn, thịt bò, gia cầm, hải sản... Tùy vào thời gian sấy mà máy sấy khô hoa quả, thực phẩm Makxim MKX-DH-2015 có thể sấy dẻo, sấy giòn, sấy dai hoặc sấy hết nước đối với loại trái cây mọng.


    19756880_1240922946035672_7708204156391769361_n.jpg


    Máy sấy hoa quả được thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích khi sử dụng. Vỏ máy có viền inox xước sáng bóng, khay sấy được thiết kế bằng nhựa trong suốt, giúp bạn nhìn thấy các thực phẩm trong quá trình sấy.
    Các khay sấy có thể tháo rời, bạn dễ dàng vệ sinh và bảo quản máy. Các khay sấy sau khi sử dụng có thể xếp chồng lên nhau gọn gàng, thuận tiện trong việc di chuyển và cất giữ. Ngoài ra, máy có hệ thống bảo vệ quá tải nhiệt, nên rất an toàn cho người sử dụng.
    Cách sử dụng máy sấy khô hoa quả, thực phẩm Makxim MKX-DH-2015:
    Cho hoa quả, thực phẩm sau khi đã rửa sạch ngâm qua nước nóng trước khi sấy để giữ được màu sắc của hoa quả sau khi sấy, đồng thời giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên hoa quả.
    Thái lát hoa quả, thực phẩm (với những loại hoa quả, thực phẩm to) hoặc tách nhỏ (với những dạng quả theo chùm hoặc có vỏ) và đặt vào trong khay sấy. Sau đó, đóng nắp và cắm điện, chỉ trong một khoàng thời gian ngắn, hoa củ quả đã được tách nước, chỉ còn lại chất bột, đường và xơ, một dạng thực phẩm rất có lợi cho tiêu hóa và sức khỏe của gia đình bạn.
    Thông số sản phẩm: Máy sấy khô hoa quả, thực phẩm Makxim MKX-DH-2015


    19756476_1240924156035551_2994301189650630747_n.jpg




    • [*=left]Chất liệu khay Khay nhựa
      [*=left]Số khay 5 khay
      [*=left]Chất liệu vỏ máy Nhựa, viền inox
      [*=left]Kích thước 34cm x 28cm x 27cm
      [*=left]Nhiệt độ sấy 40 - 70 độ C
      [*=left]Công suất 250W
      [*=left]Nguồn điện áp 220V - 240V / 50Hz - 60Hz
      [*=left]Hẹn giờ
      [*=left]Trọng lượng 2,8kg
      [*=left]Sản xuất tại Trung Quốc
      [*=left]Xuất xứ thương hiệu Mỹ
      [*=left]Bảo hành 18 tháng
    Cách tự làm trái cây sấy ở nhà cực dễ

    Các loại hoa quả sấy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng cũng chứa nhiều calo, trung bình là 275 kcal/100g, gấp 3 – 5 lần so với ở các loại quả ban tươi đầu, và 65% lượng calo cung cấp bởi loại trái cây có chất bột khô.
    Trong quá trình làm khô hoa quả, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, cũng như cellulose và pectin, được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ vì thế, đây là món ăn vặt ngon miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng cho trẻ.
    Cùng học cách làm những món quả sấy thơm ngon để đãi khách cuối tuần này nhé:
    [h=3]Chuối sấy khô[/h]

    19894561_1240923086035658_8247115794552933819_n.jpg


    Nguyên liệu:


    • [*=left]1 nải chuối chín
      [*=left]1 thìa nước chanh
      [*=left]3 – 4 thìa canh nước

    Cách làm:
    Bước 1: Bóc vỏ chuối, thái từng miếng vừa ăn. Cho các lát chuối vào bát. Đổ nước chanh vào chuối. Khuấy đều và để chuối ngấm nước chanh trong 10 phút.
    Bước 2: Xếp các lát chuối lên khay nướng. Không xếp chồng các lát chuối lên nhau. Nướng chuối ở nhiệt độ 125 độ C trong 18 – 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.
    Bước 3: Sau khi chuối đã khô. Lấy khay nướng chuối ra để nguội. Cho chuối vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh.
    [h=3]Táo sấy khô[/h]

    19875586_1240923316035635_2659693541670610306_n.jpg


    Nguyên liệu:


    • [*=left]Táo chín
      [*=left]1 thìa nước chanh hoặc muối hạt
      [*=left]Bột quế, đường cát hoặc đườn vani

    Cách làm:
    Bước 1: Táo cắt mỏng đều. Cho vào nước lạnh vắt thêm chút chanh hay chút muối để táo không bị đen. Ngâm chừng 5 phút thì vớt ra rổ, cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.
    Bước 2: Cho lên vỉ nướng có lót giấy chống dính cho thêm bột quế, đường bột hay đường vani tùy thích.
    Bước 3: Cho vào lò nhiệt độ 100 độ C rãnh giữa sấy khô từ 1h đến 1h30 phút. Thích dai thì lấy ra sớm, thích giòn rụm thì chờ thêm chút nữa.
    Bước 4: Cho vào hộp, đậy kín trữ trong vòng 1 tuần nhé.
    [h=3]Khoai lang sấy[/h]

    19748618_1240923222702311_6880476555710920399_n.jpg
    Tổng kho phân phối, bán buôn máy sấy hoa quả mini gia đình (01626 494 794): facebook.com/maysayhoaqua
    Nguyên liệu:


    • [*=left]500g khoai lang
      [*=left]30ml dầu ăn
      [*=left]25g bột ngô
      [*=left]Sốt mayonnaise ăn kèm (không bắt buộc)

    Cách làm:
    Bước 1: Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi cắt hình que hoặc thái miếng tròn, có độ dày vừa ăn. Ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo.
    Bước 2: Cho bột ngô vào một túi nylon sạch.
    Bước 3: Cho tiếp khoai lang đã ráo nước vào túi rồi xóc đều để khoai ngấm bột.
    Bước 4: Đổ khoai lang đã tẩm bột ra khay nướng, rưới đều 2 thìa dầu ăn lên khắp bề mặt khoai.
    Bước 5: Trộn đều để khoai lang ngấm đều dầu. Sau đó, cho khoai vào lò nướng trong 15 phút ở 250 độ C. Lấy khoai lang ra khỏi lò và thưởng thức.[MF][/MF]
     

    Thống kê

    Chủ đề
    100,752
    Bài viết
    467,583
    Thành viên
    339,851
    Thành viên mới nhất
    Đông Âu
    Top