Vị cay của ớt và chua nhẹ của xoài, dai của bánh tráng, thêm thịt bò khô và ruốc khô tạo nên một món ăn vặt đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh nhỏ 200g
- 200g thịt bò khô
- 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)
- Bánh tráng cắt nhỏ
- 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp giấm đỏ (hay còn gọi giấm tiều), 1 thìa nhỏ đường cát trắng
- Rau răm cắt nhỏ
- Ớt sa tế
- Mực khô xé sợi.
Cách làm:
Bước 1:
- Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi.
Bước 2:
- Bánh tráng cắt nhỏ
Bước 3:
- Thịt bò khô xé sợi.
- Pha nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm đỏ vào bát.
Bước 4:
- Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô
Bước 5:
- Thêm bánh tráng, trứng cút
Bước 6:
- Thêm tiếp ớt sa tế và bát nước sốt đã pha, rau răm, trộn đều lên, nêm gia vị lại theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng liền.
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài xanh nhỏ 200g
- 200g thịt bò khô
- 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)
- Bánh tráng cắt nhỏ
- 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp giấm đỏ (hay còn gọi giấm tiều), 1 thìa nhỏ đường cát trắng
- Rau răm cắt nhỏ
- Ớt sa tế
- Mực khô xé sợi.
Cách làm:
Bước 1:
- Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi.
Bước 2:
- Bánh tráng cắt nhỏ
Bước 3:
- Thịt bò khô xé sợi.
- Pha nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm đỏ vào bát.
Bước 4:
- Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô
Bước 5:
- Thêm bánh tráng, trứng cút
Bước 6:
- Thêm tiếp ớt sa tế và bát nước sốt đã pha, rau răm, trộn đều lên, nêm gia vị lại theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng liền.
Theo Monngon3mien