Unity công bố các cải tiến AI mới và bản cập nhật nền tảng để hỗ trợ tốt hơn cho nhà phát triển game

Fantasy_Kingdom_Environment.jpg

(vfo.vn) Ngày 20/1/2023, Unity tổ chức sự kiện Unite - hội nghị thường niên dành cho nhà phát triển game của hãng - công bố một loạt cải tiến AI mới và bản cập nhật nền tảng nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các nhà phát triển game trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của họ và vận hành sản phẩm game thành công.Nội dung công bố bao gồm quyền truy cập sớm vào Unity Muse, bộ tính năng sử dụng công nghệ AI để đơn giản hóa việc tạo nội dung; những hình ảnh đầu tiên về Unity 6, phiên bản Unity chính tiếp theo sẽ ra mắt trong năm 2024 (trước đây gọi là 2023 LTS); và thông báo ra mắt Unity Cloud, nền tảng các sản phẩm và dịch vụ được kết nối với nhau nhằm hỗ trợ nhà phát triển tổ chức nội dung giữa các dự án và quy trình công việc.

Marc Whitten - Chủ tịch Create, Unity - chia sẻ: “Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra những game ấn tượng và gặt hái thành công. Chúng tôi làm việc dựa trên ý kiến đóng góp của họ. Họ cho chúng tôi biết mình đang làm tốt ở đâu và cần cải thiện những gì. Với Unity 6, chúng tôi cần tập trung cải thiện hiệu năng và quy trình làm việc. Về công nghệ AI, chúng tôi nhận ra mình cần đảm bảo nhà phát triển có các công cụ để tạo ra nhiều game hơn với tốc độ nhanh hơn. Chúng tôi muốn trở thành một đối tác đích thực, với khả năng đáp ứng nhu cầu của các nhà sáng tạo ở bất cứ giai đoạn nào trong quá trình phát triển game của họ”.

Ngoài ra, Unity cũng giới thiệu Unity Cloud, một bộ công cụ mới, được kết nối với nhau nhằm hỗ trợ các nhà phát triển hợp tác, sắp xếp nội dung giữa nhiều dự án và quy trình, cũng như tổ chức và giải quyết các vấn đề trong vòng đời phát triển. Unity Cloud hiện đang ở giai đoạn truy cập sớm và sẽ cung cấp các khả năng cộng tác, quản lý asset và quản trị nhóm mới. Các tiện ích tích hợp giữa Asset Manager, Version Control và Unity Editor (hoặc các công cụ khác) giúp đơn giản hóa quy trình làm việc với nội dung giữa các nhóm và trong suốt vòng đời phát triển. Tất cả người dùng đăng ký Unity Personal, Pro, Enterprise và Industry hiện sẽ có thể truy cập Unity Cloud.

Thông tin khác

Unity 6 là phiên bản Unity chính tiếp theo sẽ ra mắt trong năm 2024. Mục tiêu của Unity 6 là cung cấp hình ảnh nâng cao với những cải tiến đáng kể về hiệu suất, tốc độ tạo và mở rộng quy mô game nhiều người chơi được đẩy nhanh, cùng khả năng giúp nhà phát triển vượt qua ranh giới của những điều có thể nhờ sự giúp sức của AI, các tính năng di động vượt trội và khả năng hỗ trợ mới dành cho thiết bị thực tế tăng cường (VR). Unity 6 sẽ nâng tầm tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh để tạo ra những thế giới rộng lớn, phong phú hơn theo cách hiệu quả nhất có thể. Để tìm hiểu thêm về Unity 6, hãy truy cập Blog Unity.​

Thông tin được cung cấp bởi Unity

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  nhà phát triển game unity
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,845
  Bài viết
  466,159
  Thành viên
  339,513
  Thành viên mới nhất
  BaoVy123
  Top