Vertiv hợp tác với Intel tạo ra giải pháp làm mát bằng chất lỏng cho nền tảng AI Accelerator

Vertiv-liquid-cooling-system.png
(vfo.vn) Ngày 04/12 vừa qua, Vertiv thông báo đang hợp tác với Intel để cung cấp một giải pháp làm mát bằng chất lỏng hỗ trợ bộ tăng tốc AI Intel Gaudi3 hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt vào năm 2024. Các ứng dụng AI và điện toán hiệu suất cao thải ra lượng nhiệt lớn hơn, và các tổ chức đang chuyển sang các giải pháp làm mát bằng chất lỏng nhiều hơn để có các lựa chọn làm mát hiệu quả và thân thiện hơn với môi trường.

Bộ tăng tốc AI Intel Gaudi3 sẽ cho phép cả máy chủ làm mát bằng chất lỏng và làm mát bằng không khí, được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng làm mát bơm hai pha (P2P) của Vertiv. Giải pháp làm mát bằng chất lỏng đã được thử nghiệm với công suất máy tăng tốc lên đến 160kW, sử dụng nước từ 17°C lên đến 45°C (62,6°F đến 113°F). Giải pháp làm mát bằng không khí đã được kiểm tra với tải nhiệt lên đến 40kW, có thể triển khai trong các trung tâm dữ liệu với không khí xung quanh có nhiệt độ lên đến 35°C (95°F). Giải pháp làm mát bằng chất làm lạnh P2P trực tiếp áp suất trung bình này sẽ giúp khách hàng thực hiện việc tái sử dụng nhiệt, làm mát bằng nước ấm, làm mát bằng không khí tự nhiên và giảm thiểu hiệu suất sử dụng điện năng (PUE), hiệu suất sử dụng nước (WUE) và tổng chi phí sở hữu (TCO).

Bộ tăng tốc AI Intel Gaudi3 cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho sự hợp tác giữa Vertiv và Intel,” Ông John Niemann - Phó Chủ tịch cấp cao về Kinh doanh dòng sản phẩm làm mát toàn cầu tại Vertiv, cho biết. “Vertiv tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm làm mát bằng chất lỏng đa dạng của chúng tôi, giúp chúng tôi có khả năng hỗ trợ các công ty hàng đầu về các công nghệ AI thế hệ tiếp theo, như Intel. Vertiv giúp khách hàng đẩy nhanh việc áp dụng AI một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, đồng thời cũng giúp họ đạt được các mục tiêu về bền vững”.​

Thông tin được cung cấp bởi Vertiv

 
 • Chủ đề
  ai accelerator intel làm mát bằng chất lỏng vertiv
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,270
  Bài viết
  466,843
  Thành viên
  339,675
  Thành viên mới nhất
  Huyfc668
  Top