VinFast MirrorSense đoạt giải thưởng Innovation Award Honoree tại CES 2024

(vfo.vn) VinFast MirrorSense - công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên vừa được trao giải thưởng Innovation Award Honoree cho hạng mục Công nghệ xe và giải pháp di chuyển tiên tiến của CES 2024 (9-12/01/2024).VinFast MirrorSense - Công nghệ chỉnh gương tự động được VinFast Auto (Nasdaq: VFS) và VinAI, một công ty thành viên của Vingroup chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - hợp tác phát triển.​
AIVinFast-MirrorSense---cong-nghe-chinh-guong-t-dong-bang-ng-dng-AI.jpg
VinFast MirrorSense - công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Nguồn tin Vingroup cho biết công nghệ MirrorSense có thể phát hiện chính xác vị trí đầu của người lái và hướng nhìn của mắt với độ chính xác 10 mm, từ đó tự động điều chỉnh vị trí tất cả các gương tương ứng. Đây là sự kết hợp của các thuật toán AI độc quyền, thiết kế trực quan, thân thiện với người dùng. MirrorSense đã được đào tạo với 25.000.000 hình ảnh từ 250.000 đối tượng trong thực tế. Hiệu suất của tính năng trên đã được xác thực bằng 504 video tự thu thập từ 126 người tham gia, có thể được tích hợp liền mạch vào các phương tiện di chuyển thông minh với Hệ thống camera giám sát người lái (Driver Monitoring Systems).

Bà Trần Mai Hoa - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast Toàn cầu - cho biết: “Sự an toàn cho khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của VinFast. Chúng tôi tự hào vì VinFast MirrorSense đã nhận được sự ghi nhận trên quốc tế, và tin tưởng rằng công nghệ này sẽ góp phần đưa xe điện trở thành giải pháp di chuyển bền vững, thông minh, và an toàn cho mọi người”.

VinFast MirrorSense có thể dễ dàng được mở rộng để nâng cao ứng dụng an toàn khi lái xe như Màn hình hiển thị kính lái tăng cường thực tế ảo và điều chỉnh ghế tự động, mang đến trải nghiệm lái thông minh, thuận tiện và đảm bảo an toàn trên mọi hành trình.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng - Tổng Giám đốc của VinAI - chia sẻ: “VinAI rất vinh dự khi một trong những sản phẩm công nghệ ô tô do người Việt phát triển được vinh danh tại sự kiện. Qua việc tích hợp các giải pháp AI tiên tiến của chúng tôi vào xe điện, chúng tôi góp phần định hình tương lai của các phương tiện thông minh và nâng cấp các tiêu chuẩn an toàn lên một tầm cao mới. Đây là một bước tiến mới của VinAI trong hành trình chinh phục khách hàng toàn cầu”.

Ngoài MirrorSense, VinFast và VinAI sẽ giới thiệu đến khách tham quan nhiều công nghệ đột phá khác tại trong khuôn khổ triển lãm CES 2024, bao gồm: Hệ thống giám soát người lái và hành khách Driver & Occupants Monitoring Systems (DOMS); Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ tiên tiến Advanced Driver Monitoring System (ASVM) có thể phát hiện và cảnh báo các điểm mù xung quanh xe...​

Thông tin được cung cấp bởi Vingroup

 
  • Chủ đề
    ces 2024 innovation award honoree vinfast mirrorsense
  • Top