Cisco công bố giải pháp giúp đơn giản hoá cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu dành cho AI tạo sinh

(vfo.vn) Ngày 04/06/2024, Cisco (NASDAQ: CSCO) đã công bố giải pháp cụm AI, kết hợp với NVIDIA dành cho trung tâm dữ liệu có thể giúp thay đổi cách khách hàng xây dựng, quản lý và tối ưu hoá cơ sở hạ tầng và phần mềm.

Cisco-Nexus-HyperFabric.jpg

Giải pháp cụm AI Cisco Nexus HyperFabric kết hợp mạng gốc AI của Cisco với phần mềm tính toán tăng tốc và AI của NVIDIA cũng như kho dữ liệu VAST sạch. Giải pháp cụm này được thiết kế để cho phép khách hàng tập trung vào sự đổi mới dựa trên AI và những cơ hội doanh thu mới thay vì chỉ tập trung vào quản lý CNTT.

Theo Báo cáo Xu hướng Mạng Toàn cầu gần đây của Cisco, trong hai năm tới, 60% các lãnh đạo và chuyên gia CNTT mong muốn triển khai tự động hoá mạng dự đoán dựa trên AI trên tất cả các miền mạng để quản lý NetOps tốt hơn. Ngoài ra, 75% các lãnh đạo có kế hoạch triển khai các công cụ cung cấp khả năng giám sát toàn diện đầu-cuối thông qua một bảng điều khiển duy nhất vào các miền mạng khác nhau bao gồm cơ sở và chi nhánh, WAN, trung tâm dữ liệu, internet, đám mây công cộng và mạng công nghiệp.

Jonathan Davidson - Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Cisco Networking - chia sẻ “Mặc dù lợi ích về AI là rõ ràng nhưng con đường phía trước cho nhiều người mới bắt đầu lại không rõ được như vậy. Khách hàng thường phải đối mặt với những thách thức về kinh tế và vận hành để thiết lập và triển khai một hệ thống AI. Cisco cam kết biến việc triển khai và vận hành cơ sở hạ tầng AI trở nên đơn giản hơn. Cùng với NVIDIA, chúng tôi đang cung cấp một giải pháp kiến trúc AI vận hành trên đám mây dễ dàng triển khai để triển khai tại chỗ, được xây dựng dựa trên tầm nhìn của nền tảng Cisco Networking Cloud hướng tới sự tự động hóa & đơn giản hóa”.

Nguồn tin Cisco cho biết "Giải pháp cụm tại chỗ này sử dụng một nơi duy nhất để thiết kế, triển khai, giám sát và đảm bảo khối lượng công việc của nhóm AI và trung tâm dữ liệu. Nó hướng dẫn người dùng từ khâu thiết kế, triển khai được xác thực đến giám sát và đảm bảo cơ sở hạ tầng AI sẵn sàng cho doanh nghiệp. Với khả năng quản lý đám mây, khách hàng có thể dễ dàng triển khai và quản lý các mạng lưới quy mô lớn trên các trung tâm dữ liệu, hạ tầng colocation và các điểm đầu cuối".

Giải pháp Cụm AI Cisco Nexus HyperFabric cung cấp các hoạt động tự động hóa và quản lý qua đám mây trên một hệ thống tính toán và mạng lưới thống nhất, kết hợp với bộ chuyên mạch chuyển mạch Ethernet của Cisco sử dụng công nghệ Cisco Silicon One, tích hợp với phần mềm tính toán tăng tốc NVIDIA và NVIDIA AI Enterprise cũng như kho dữ liệu VAST.

Một số khách hàng có thể sẽ được lựa chọn để sở hữu quyền truy cập dùng thử giải pháp AI này vào Quý 4 năm 2024. Dự kiến giải pháp sẽ được cung cấp rộng rãi ngay sau đó.​

Thông tin được cung cấp bởi Cisco

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  ai nexus hyperfabric cisco
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,960
  Bài viết
  467,919
  Thành viên
  339,941
  Thành viên mới nhất
  Quang trungg
  Top