Địa lý 11: Chứng minh kết quả hiện đại hóa công nghiệp nông nghiệp của Trung Quốc Bài 10 SGK

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 5 bài 10 tiết 2 SGK trang 95 địa lí 11: Từ bảng số liệu trong bài hãy chứng minh kết quả hiện đại hóa công nghiệp, nông nghiệp của Trung Quốc và phân tích những nguyên nhân dẫn đến kết quả đó?
Kinh tế của Trung Quốc ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây. Là một nước lớn trên thế giới và cả khu vực, điều kiện về tự nhiên quá hấp dẫn và trình độ học vấn của con người ngày càng cao nước này luôn có những chuyến biến về kinh tế xã hội cao theo hướng hiện đại để đuổi kịp các nước phát triển trên thế giới. Dựa vào những kiến thức đã học về Trung Quốc các bạn hãy trả lời câu hỏi 5 bài 10 tiết 2 SGK trang 95 địa lí 11 để có thể đưa ra một nhận định đúng về những chính sách kinh tế của quốc gia này: Từ bảng số liệu trong bài hãy chứng minh kết quả hiện đại hóa công nghiệp, nông nghiệp của Trung Quốc và phân tích những nguyên nhân dẫn đến kết quả đó? Sau đây Vforum sẽ cùng các bạn tìm hiểu và trả lời câu hỏi một cách chính xác nhất.

Câu hỏi 5 bài 10 tiết 2 SGK trang 95 địa lí 11
Trả lời:

Kết quả hiện đại hoá công nghiệp, nông nghiệp và những nguyên nhân dẫn đến kết quả đó như sau:
 • Để bắt kịp nền kinh tế như các nước phát triển trên thế giới Trung Quốc không ngừng đưa ra các chính sách phát triển kinh tế cả về công nghiệp và nông nghiệp. Thế giới ngày càng phát triển theo xu hướng hiện đại và công nghiệp hóa tất cả các công trình đồ vật sử dụng đều thông minh và hiện đại.
 • Trung Quốc từ đó làm nền tảng để phát triển kinh tế của nước mình. Tập trung khai thác các nguồn lợi về tự nhiên thiên nhiên có sẵn và du nhập những máy móc thông minh để sản xuất đưa ra các loại sản phẩm có chất lượng cao phù hợp với cuộc sống con người hiện nay.
 • Đồng thời đào tạo nguồn lao động có tri thức để phục vụ nền kinh tế phát triển hơn. Nhờ việc nhận thức kịp thời về nhu cầu của con người, trình độ khao học kĩ thuật và nguồn lao động dồi dào nước này đã thành công với các chính sách kinh tế hiện đại hóa.

Xem thêm: Địa lý 11: Hình 10.8 nhận xét giải thích sự phân bó công nghiệp Trung Quốc Bài 10 SGK trang 95
 
 • Chủ đề
  dia ly 11 hien dai hoa trung quoc
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,948
  Bài viết
  467,892
  Thành viên
  339,935
  Thành viên mới nhất
  jdhdhhxhxts
  Top