Địa lý 11: Dựa hình 9.5 nhận xét mức độ tập trung và đặc điểm phân bố công nghiệp Nhật Bản Bài 9 SGK

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 9 tiết 2 SGK trang 80 địa lí 11: Quan sát hình 9.5 hãy nhận xét về mức độ tập trung và đặc điểm phân bố công nghiệp của Nhật Bản?
Sau chiến tranh thế giới thứ hai Nhật Bản đã gánh chịu hậu quả từ các cuộc khủng hoảng về hinh tế rất nặng nề. Và cũng chính từ sự hao hụt về kinh tế đó con người Nhật Bản đã vươn lên từ chính các ngành kinh tế đó nhất là ngành công nghiệp. Từ những buosc đầu của việc đổi mới kinh tế Nhật luôn áp dụng những công nghệ và trình độ cao trong sản xuất. Chỉ chú trọng phát triển một số ngành kinh tế trọng điểm bởi lúc này nền kinh tế không đủ để đáp ứng những nhu cầu về kinh tế của các ngành khác. Từ những cố gắng đó kinh tế nước này đang có dấu hiệu từng bước đi lên. Qua những hiểu biết của monhf về nền kinh tế Nhật Bản các bạn hãy cùng Vforum tìm hiểu và trả lời câu hỏi 2 bài 9 tiết 2 SGK trang 80 địa lí 11: Quan sát hình 9.5 hãy nhận xét về mức độ tập trung và đặc điểm phân bố công nghiệp của Nhật Bản?

Câu hỏi 2 bài 9 tiết 2 SGK trang 80 địa lí 11
Trả lời:

hinh-9.5-bai-9-sgk-dia-ly-11.jpg

Sau đây là mức độ tập trung và đặc điểm phân bố của ngành công nghiệp ở Nhật Bản như sau:
 • Từ hình 9.5 ta thấy kinh tế công nghiệp của nước này phát triển về ngành công nghiệp khá là mạnh mẽ, số lượng các khu công nghiệp rất lớn trên phạm vi lãnh thổ cả nước. Các khu công nghiệp có xu hướng tập trung ở phía Nam của đất nước này bơi tại vùng đất này có những tìm năng để phát triển công nghiệp và ở đây có nguồn lao độn dồi dào.
 • Xu thế của nước này là tập trung phát triển một lĩnh vực kinh tế tại một khu vực để dễ quản lí và đạt hiệu quả cao trong sản xuất. Sản xuất luôn có sự phối hợp không rời rạc như những nước khác trên thế giới.

Xem thêm: Địa lý 11: Tại sao nông nghiệp giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản Bài 9 SGK trang 81
 
 • Chủ đề
  dia ly 11 nhật bản
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,949
  Bài viết
  467,898
  Thành viên
  339,937
  Thành viên mới nhất
  dfdf

  Bài viết được quan tâm nhiều

  Top