Địa lý 11: Hình 10.8 nhận xét sự phân bố các ngành công nghiệp Trung Quốc Bài 10 SGK trang 94

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 3 bài 10 tiết 2 SGK trang 94 địa lí 11: Dựa vào hình 10.8 hãy nhận xét sự phân bố một số ngành công nghiệp của Trung Quốc, phân tích những điều kiện tự nhiên kinh tế xã hội tác động đến sự phân bố này?
Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có trình độ phát triển kinh tế vượt trội của châu Á chúng ta. Với nguồn tài nguyên có trữ lượng lớn như nước này thì việc phát triển các ngành công nghiệp khai khoáng là hợp lí nhất. Hầu hết các nành công nghiệp của nước này phát triển đều ddeeuf chứ không chú trọng phát triển một ngành nào và bỏ một ngành nào như các nước khác trên thế giới. Dựa vào những kiến thức các em đã được học trên lớp các em hãy trả lời câu hỏi 3 bài 10 tiết 2 SGK trang 94 địa lí 11 để hiểu kĩ hơn về sự phân bố kinh tế nước này: Dựa vào hình 10.8 hãy nhận xét sự phân bố một số ngành công nghiệp của Trung Quốc, phân tích những điều kiện tự nhiên kinh tế xã hội tác động đến sự phân bố này? Dưới đây là hướng dẫn của Vforum mời các bạn xem.

Câu hỏi 3 bài 10 tiết 2 SGK trang 94 địa lí 11
Trả lời:

Sự phân bố của các ngành công nghiệp của Trung Quốc và những điều kiện tự nhiên kinh tế xã hội tác động đến sự phân bố công nghiệp của nước này như sau:
 • Từ hình 10.8 ta thấy sự phân bố các ngành công nghiệp của nước này tập trung chủ yếu ở khu vực miền Đông của đất nước. Chỉ có một cụm nhỏ ngành công nghiệp được phân bố ở khu vực miền Tây. Hầu hết các ngành sản xuất khai thác ở nước này đều tập trung thành các cụng nhỏ được sắp theo những khhu vực có dân cư sinh sống. Các ngành công nghiệp của nước này được phân bố tập trung như vậy là do ảnh hưởng từ điều kiện địa hình và khí hậu, tại khu vực được phân bố nhiều đây là khu vực có địa hình bằng phẳng, khí hậu mát mẻ thời tiết thuận lợi cho việc phát triển và sản xuất của các ngành công nghiệp.
 • Đối với khu vực miền Tây của Trung Quốc thì khu vực này địa hình không bằng phẳng, núi cao là chủ yếu nên không thể xây dựng các nhà máy công trình sản xuất được. Khí hậu ở đây quá khắc nghiệt không thể thực hiện chế biến sản xuất được. Và yếu tố con người luôn đóng vai trò không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất công nghiệp được vì đó là nguồn lao động chính của ngành này. Việc tập trung các ngành công nghiệp ở khu dâm cư cũng là một thuận lợi lớn của nước Trung Quốc.

Xem thêm: Địa lý 11: Tại sao có sự khác biệt lớn trong phân bố nông nghiệp miền Đông và Tây bài 10 SGK trang 94
 
 • Chủ đề
  dia ly 11 trung quoc
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,855
  Bài viết
  466,176
  Thành viên
  339,522
  Thành viên mới nhất
  tungiang231
  Top