Địa lý 11: Nêu đặc điểm địa hình miền Đông và miền Tây Trung Quốc Bài 10 SGK trang 90

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 5 bài 10 tiết 1 SGK trang 90 địa lí 11: Dựa vào hình 10.1 nêu đặc điểm địa hình của miền Đông và miền Tây Trung Quốc?
Dựa vào những kiến thức đã được học trên lớp giáo viên đã cung cấp một số kiến thức về quốc gia Trung Quốc và những hiểu biết của các em về thực tế của quốc gia này. Trung Quốc là một nước có diện tích lớn so với các nước khác trên khu vực Đông Nam Á và toàn thế giới. Một nước có dân số đông đúc, thiên nhiên thuận lợi, địa hình của nước này cũng khá đa dạng và phong phú được phân thành các khu vực với địa hình mỗi khu vực mỗi khác nhau. Dựa vào những kiến thức voons có sau khi đã tìm hiểu về địa hình của Trung Quốc nhằm giúp các em hiểu hơn về địa hình của quốc gia này ở câu hỏi 5 bài 10 tiết 1 SGK trang 90 địa lí 11 có hỏi: Dựa vào hình 10.1 nêu đặc điểm địa hình của miền Đông và miền Tây Trung Quốc? Vforum sẽ hướng dẫn các em trả lời câu hỏi ngay sau đây.

Câu hỏi 5 bài 10 tiết 1 SGK trang 90 địa lí 11
Trả lời:

Đặc điểm địa hình của miền Đông và miền Tây Trung Quốc là:
 • Từ hình 10.1 chúng ta thấy trên nước này địa hình được phân thành 2 dạng đó là đồng bằng và vùng núi cao. Diện tích đồng bằng chiếm diện tích khá lớn trên khu vực, đồng bằng của nước này được phân bố là khu vực miền Đông của tổ quốc.
 • Tại khu vực này địa hình tương đối thấp và bằng phẳng chủ yếu là các đồng bằng châu thổ đất đai màu mỡ phục vụ cho sự phát triển nông nghiệp trồng trọt các loại cây nông sả có giá trị kinh tế cao thúc đẩy phát triển kinh tế của quốc gia này. Bên cạnh đó tại khu vực miền Đông này có hệ thống các con sông ngoài chảy qua rất lớn và sâu cung cấp nước sinh hoạt và sử dụng cho con người và sinh vật.
 • Tại khu vực miền Tây của nước này địa hình chủ yếu là núi cao và rất cao, đối lập với khu vực miền Đông thì khu vực này có khí hậu khắc nghiệt và địa hình khô cằn chủ yếu là các cao nguyên, hoang mạc và bán hoang mạc. Hệ thống sông trên khu vực này ngắn dốc và khô hạn.

Xem thêm: Địa lý 11: Phân tích thuận lợi và khó khăn về tự nhiên đối với sự phát triển Trung Quốc Bài 10 SGK
 
 • Chủ đề
  dac diem dia hinh dia ly 11 trung quoc
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,855
  Bài viết
  466,176
  Thành viên
  339,522
  Thành viên mới nhất
  tungiang231
  Top