Địa lý 11: Nhận xét chung sản lượng một số nông sản của Trung Quốc Bài 10 SGK trang 97

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 2 bài 10 tiết 3 SGK trang 97 địa lí 11: Nhận xét chung về sản lượng một số nông sản của Trung Quốc?
Trung Quốc là một quốc gia mạnh về kinh tế trên thế giới, địa hình với diện tích khá rộng lớn và đa dạng được phân thành nhiều tầng địa hình khác nhau. Vói một khí hậu của miền Đông mát m, đất đai màu mỡ và đặc biệt rất nhiều đất nông nghiệp nên Trung Quốc là một quốc gia có nền nông nghiệp phát triển mạnh không kém gì với công nghiệp. Được biết đến các mặt hàng nông sản đều có sự góp mặt của nước này. Từ đó ta thấy Trung Quốc cũng chú trọng phát triển nông nghiệp như các nước khác. Dựa vào những kiến thức đã được học ở các tiết trước về nước Trung Quốc các em hãy vận dụng để trả lời câu hỏi 2 bài 10 tiết 3 SGK trang 97 địa lí 11: Nhận xét chung về sản lượng một số nông sản của Trung Quốc? sau đây là bài viết của Vforum mời các bạn tham khảo.

Câu hỏi 2 bài 10 tiết 3 SGK trang 97 địa lí 11
Trả lời:

Sản lượng của một số nông sản ở Trung Quốc như sau:
 • Với một địa hình bằng phẳng của khu vực miền Đông của Trung Quốc, khu vực có địa hình đa dạng, đất đai ở đây chủ yếu là đất nông nghiệp. Đất có tính chất dinh dưỡng rất cao và màu mỡ trên các đồng bằng. Đồng bằng màu mỡ của nước này thường tập trung sử dụng để trồng các loại cây ăn quả, hoa màu mang lại giá trị cao.
 • Bên cạnh đó khu vực này còn nuôi các loại gia súc có giá trị kinh tế cao. Tổng sản lượng một số loại cây trồng vật nuôi của khu vực này như là: cây bông, lạc, mía. Các loại động vật nuôi như: lợn, bò, cừu. Các loại nông sản này ngày càng có sản lượng tăng lên xếp vị trí nhất nhì của tổng sản lượng trên thế giới.

Xem thêm: Địa lý 11: Trung Quốc có thuận lợi nào để phát triển ngành công nghiệp khai thác, luyện kim Bài 10 SGK
 
 • Chủ đề
  dia ly 11 trung quoc
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,778
  Bài viết
  467,624
  Thành viên
  339,863
  Thành viên mới nhất
  dienlanhannam
  Top