Địa lý 11: Tại sao có sự khác biệt lớn trong phân bố nông nghiệp miền Đông và Tây bài 10 SGK trang 94

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 4 bài 10 tiết 2 SGK trang 95 địa lí 11: Dựa vào hình 10. 9 hãy nhận xét sự phân bố cây lương thực, cây công nghiệp và một số gia súc của Trung Quốc. Vì sao có sự khác biệt lớn trong phân bố nông nghiệp giữa miền Đông và miền Tây ?
Từ các câu hỏi trước các bạn đã được cung cấp những kiến thức về công nghiệp, sự phân bố công nghiệp, sản lượng của các ngành kinh tế trong công nghiệp. Dựa vào đó các bạn thấy rằng ngành công nghiệp của nước này có sự phát triển khá là cao so với các nước khác trên khu vực. Từ các điều kiện thuận lợi kết hợp với những chính sách kinh tế và phân bố Trung Quốc đã đem lại lợi ích kinh tế cao trong nền kinh tế của đất nước này. Tiếp theo để các bạn tìm hiểu sâu hơn về kinh tế sản xuất của nước này thì các bạn hãy trả lời câu hỏi 4 bài 10 tiết 2 SGK trang 94 địa lí 11: Dựa vào hình 10. 9 hãy nhận xét sự phân bố cây lương thực, cây công nghiệp và một số gia súc của Trung Quốc. Vì sao có sự khác biệt lớn trong phân bố nông nghiệp giữa miền Đông và miền Tây ? Vforum sẽ hướng dẫn các bạn trả lời câu hỏi một cách chính xác ngay sau đây.

Câu hỏi 4 bài 10 tiết 2 SGK trang 94 địa lí 11
Trả lời:

hinh-10.9-bai-10-sgk-dia-ly-11.jpg


 • Sự phân bố của các cây lương thực, cây công nghiệp và một số loại gia súc của nước Trung Quốc là: Từ hình 10.9 ta thấy các loại cây công nghiệp được trồng ở nước này chủ yếu là: ngô, củ cải đường, mía, thuốc lá, đỗ tương, chè, bông, khoai tây. Các loại gia suac như là: bò, ngựa, cừu, lợn. Nhìn trên hình phần lớn các loại cây trồng và vật nuôi được phân bố chủ yếu trên khu vực miền Đông của nước này, nơi có diện tích đất nông nghiệp màu mỡ, địa hình bằng phẳng và được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và nguồn nước. Các loại cây lương thực được trồng trên khắp cả khu vực miền Đông những nơi dân cư tập trung đông đúc.
 • Bên cạnh những khu vực thuận lợi thì ở miền Tây của Trung Quốc cũng được phân bố loại động vật là cừu và một số ít là ngựa. Bởi loài động vật này chịu nhiệt tốt và chúng thích nghi với môi trường đồi núi, sa mạc và các cao nguyên đồng cỏ, vì diện tích lớn nên có thể phát triển chúng thành bầy đàn có giá trị về kinh tế rất cao.
 • Có sự khác biệt lớn về nông nghiệp giữa miền Đông và miền Tây là: miền Đông là nơi có địa hình tốt hơn cho sự phát triển của động thực vật có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn, có con người sinh sống và tiếp tục canh tác. Còn ở khu vực miền Tây thì địa hình và khí hậu nơi này chỉ phụ thuộc cho các loại cây chịu được nhiệt độ cao.

Xem thêm: Địa lý 11: Chứng minh kết quả hiện đại hóa công nghiệp nông nghiệp của Trung Quốc Bài 10 SGK
 
 • Chủ đề
  dia ly 11 trung quoc
 • Bài viết đang hot

  Thống kê

  Chủ đề
  99,855
  Bài viết
  466,176
  Thành viên
  339,522
  Thành viên mới nhất
  tungiang231
  Top