Samsung ký kết biên bản ghi nhớ triển khai dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam

(vfo.vn) Lần đầu tiên, Samsung thực hiện dự án phát triển nhà máy thông minh tại Khu vực miền Trung, Việt Nam.

Le-Ky-ket-Bien-ban-ghi-nh-D-an-h-tr-phat-trienr-nha-may-thong-minh-tai-TP-Da-Nang-va-khu-vc-mien-Trung.jpg

Ngày 12/09/2023, Samsung phối hợp cùng Cục Công nghiệp Bộ Công Thương và Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai Dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng và Khu vực miền Trung.

Tiếp nối khu vực phía Bắc và phía Nam, dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục được mở rộng tới khu vực miền Trung với điểm đến đầu tiên là thành phố Đà Nẵng nhằm nâng cao năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng thông qua việc tư vấn thiết lập nhà máy thông minh và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp. Theo đó, dự án này có thể giúp các công ty Việt Nam đáp ứng nhu cầu trong nước và tăng khả năng cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo biên bản ghi nhớ, các hoạt động được tiến hành trong quá trình hợp tác bao gồm: Sàng lọc các doanh nghiệp sản xuất và lập danh sách các doanh nghiệp địa phương tiềm năng cho dự án; Thực hiện tổ chức các chuyến làm việc và đánh giá sơ bộ tại nhà máy; Lựa chọn doanh nghiệp và nhân lực phù hợp tham gia Dự án, thông qua việc khảo sát và phỏng vấn; Thực hiện các khóa đào tạo và tư vấn thiết lập nhà máy thông minh.

Trong đó, chương trình tư vấn thiết lập nhà máy thông minh sẽ kéo dài trong 12 tuần bao gồm đào tạo lý thuyết và tư vấn trực tiếp tại mỗi doanh nghiệp. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp nhằm cải tiến hiện trường và tạo nền tảng cải tiến công đoạn, từ đó dần thiết lập nhà máy thông minh.

Chia sẻ về ý nghĩa dự án, ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Bộ Công Thương và thành phố Đà nẵng ngày hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện việc cam kết mở rộng hỗ trợ dự án xây dựng nhà máy thông minh tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Trên nền tảng là triết lý kinh doanh đồng thịnh vượng, trong thời gian tới, Samsung Việt Nam cũng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam, mở rộng các hoạt động đào tạo công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam và đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình phát triển trở thành các doanh nghiệp vững mạnh với năng lực cạnh tranh tiêu chuẩn toàn cầu”.​

Thông tin từ Samsung

 
  • Chủ đề
    doanh nghiệp việt nam nhà máy thông minh samsung
  • Top